Cách chọn gà mổ sẵn ngon
Khi chọn gà mổ sẵn bạn hãy kiểm tra màu sắc mùi vị của gà bởi nó ảnh hưởng tới món ăn của bạn. Đặc biệt khi bạn luộc gà thì nên chọn những con gà có độ đàn hồi tốt chứng tỏ gà mới được giết mổ và có thể lựa chọn. Nếu như độ đàn hồi của gà kém thì chứng tỏ gà không thơm ngon đừng bao giờ lựa chọn.
Ngoài ra, để chọn gà ngon bạn hãy thử nhìn màu sắc của gà nếu màu vàng nhạt hoặc vàng sậm chứng tỏ gà ngon và được nuôi tốt. Nhưng nếu gà có mà thâm tím thì hoặc nổi nốt nhỏ li ti trên da có mùi thuốc kháng sinh mùi lạ thì đừng bao giờ lựa chọn bởi vì nó không phải loại gà ngon. Việc chọn gà vô cùng quan trọng để giúp bạn có một món gà luộc thơm ngon.
Nguyên liệu cần thiết
1kg gà ta
1 chút hành tươi
3-4 chiếc lá chanh non,
1 nhánh gường tươi
1 nắm muối
1 chiếc nồi luộc gà
Cách luộc gà ngon giòn sần sật
Bước 1: Trước tiên khi bạn mua gà về cần làm sạch gà dưới vòi nước. Bạn có thể xát muối và rửa đi rửa lại nhiều lần đến khi gà sạch và hết mùi hôi đặc trưng của gà.
Bước 2: Bạn hãy cho vài lát gừng vào nồi nước, vặn to lửa và đun sôi già nước. Rồi sau đó bạn tắt bếp sau khi nước sôi sủi tăm. Bạn hãy nhúng gà vào nồi nước này trong khoảng 30 giây rồi nhấc ra làm như vậy lặp đi lặp lại bước này khoảng 3 lần.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho gà vào nồi nước mới, luộc đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 10 phút. Rồi để biết gà đã chín hãy chưa bạn hãy dùng đầu đũa xăm vào đùi gà, nếu thấy thịt gà đã chuyển màu trắng ngà, không có máu chảy ra, nghĩa là gà đã chín đều bạn có thể tắt bếp. Rồi ngay sau đó bạn lấy gà ra và ngâm ngay vào nước đá trong khoảng từ 2- 3 phút.
Khi thịt gà nóng gặp nước đá có tác dụng làm da và các cơ thịt gà co lại, tạo độ giòn và chắc cho thịt. Bên cạnh đó, với bí quyết giúp gà không bị nát, xa bị tách rời sau khi chặt. Bạn hãy nhớ tuân thủ 3 bước này, bạn sẽ có được đĩa thịt gà bắt mắt hơn cả ngoài nhà ai cũng thích. Chúc ban thành công với món gà luộc da giòn sần sật ngon hơn cả ngoài nhà hàng.