1. Ăn bưởi giúp no lâu và không thấy đói
Bưởi chứa hàm lượng chất xơ phong phú và rất giàu vitamin C khiến cơ thể không còn cảm giác thèm ăn và hạn chế nhu cầu ăn uống thêm của cơ thể. Vì vậy ăn bưởi khi bạn cảm thấy thèm ăn và thay thế bưởi cho những món ăn vặt.
2. Ăn bưởi giúp giảm nồng độ cholesterol
Theo nghiên cứu hàm lượng kali được cung cấp trong trái bưởi sẽ làm giảm mức cholesterol xấu. Trong quả bưởi có chứa hàm lượng kali dồi dào, vì vậy ăn một quả bưởi mỗi ngày có thể giúp giảm lượng cholesterol LDL xấu xuống đến 15,5%.
3. Ăn bưởi giúp tăng cường sức đề kháng
Bưởi chứa nhiều vitamin A, vitamin C,… có khả năng chống viêm, kháng khuẩn và ngừa các bệnh cảm lạnh, cảm cúm, hen suyễn,… giúp nâng cao sức khoẻ và bảo vệ bản thân bởi những bệnh hô hấp thông thường.
Ăn bưởi đúng cách để giảm cân hiệu quả
- Ăn bưởi giảm cân vào buổi sáng
Thông thường chị em hay chọn các món ăn như bún, mì, phở, bánh mì... cho bữa sáng nhưng nếu ăn nhiều cũng sẽ tăng cân. Đôi khi chị em có thể chuyển sang những thực phẩm ít calo như bánh mì gạo lứt, ngũ cốc giảm cân,… và hãy ăn thêm nửa trái bưởi. Loại hoa quả này vừa cung cấp chất xơ vừa bổ sung nước cho cơ thể. Nửa trái bưởi mỗi sáng cung cấp 30 calo, không chứa chất béo mà còn hỗ trợ giảm cân.
- Ăn bưởi giảm cân sau bữa trưa
Bạn có thể ăn bưởi sau khi ăn trưa để tăng cảm giác no lâu và không thèm đồ ăn sau đó, đồng thời tăng cường ăn rau xanh và chất xơ để giảm cân. Sau ăn trưa có thể ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi vừa ít calo vừa no lâu.
- Uống nước ép bưởi vào buối tối giảm cân
Nếu đã chán ăn bưởi có thể chuyển qua uống nước ép bưởi cũng cũng mang lại hiệu quả tương tự. Bữa tối của người đang trong chế độ giảm cân thường không ăn nhiều, vì vậy vào buổi tối bổ sung nửa quả bưởi hoặc 1 ly nước ép bưởi.
Những lưu ý khi ăn bưởi để giảm cân
- Không ăn bưởi khi đói
Bưởi chứa một lượng vitamin C rất lớn, vì vậy rất không tốt cho những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày nếu ăn nhiều. Bạn cần ăn no bụng rồi mới ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi để bưởi sẽ phát huy tác dụng cải thiện tiêu hóa như ý.
- Không ăn bưởi khi đang dùng thuốc
Nếu bạn đang uống thuốc điều trị bệnh, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ nếu bạn muốn ăn bưởi để giảm cân. Nhiều trường hợp uống thuốc và ăn bưởi có thể gây ra đau đầu, tim đập mạnh, loạn nhịp tim…, nghiêm trọng có thể dẫn đến đột tử.
- Không ăn bưởi cùng gan lợn
Trong gan lợn có chứa đồng, sắt, kẽm… nếu như kết hợp với vitamin C trong bưởi, sẽ làm tăng tốc độ ôxy hóa kim loại và không còn giữ nguyên giá trị của bưởi.