Mướp là loại quả lành tính nhưng nấu cùng 2 loại thực phẩm này sẽ gây độc

( PHUNUTODAY ) - Mướp là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi chế biến bà nội trợ cần tránh kết hợp mướp với 2 loại thực phẩm dưới đây.

2 thực phẩm không nên ăn cùng mướp

Củ cải trắng

Mướp và củ cải trắng là những loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Khi sử dụng riêng lẻ, chúng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu kết hợp hai loại thực phẩm này cùng nhau có thể gây khó chịu cho cơ thể.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc khi nam giới ăn mướp và củ cải trắng cùng lúc có thể làm giảm sút khả năng tình dục, sinh lực bị tổn hại nghiêm trọng. Dù vậy, đây vẫn là thông tin cần phải được nghiên cứu thêm.

Ngoài ra theo Đông y, hai loại củ này đều là thực phẩm lạnh, ăn cùng nhau sẽ khiến cơ thể bị lạnh và gây ra khó chịu, không có lợi cho sức khỏe.

2-thuc-pham-khong-an-cung-muop-01

Cải bó xôi

Cải bó xôi là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, khi ăn chung với mướp, nó sẽ làm tăng nhu động ruột, gây rối loạn đường tiêu hóa, thậm chí gây tiêu chảy nặng.

Những người không nên ăn mướp

Mướp có giá trị dinh dưỡng cao nhưng người đang ốm, người có cơ địa đặc biệt như dị ứng không nên ăn loại quả này.

Ngoài ra, theo y học cổ truyền Trung Quốc mướp có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thông kinh lạc, hoạt huyết. Những người có thể trạng yếu, lạnh không nên ăn mướp vì nó có thể làm cơ thể mệt mỏi hơn.

Người bị tiêu chảy, kiết lỵ cũng không nên ăn loại quả này trong giai đoạn bệnh, tránh làm tình trạng trở nên trầm trọng hơn.

Mướp có vị đắng có thể gây ngộ độc

Thông thường, mướp không có vị đắng. Tuy nhiên, khi nuôi trồng hoặc bảo quản không tốt, chúng sẽ biến chất và xuất hiện vị đắng.

Trái mướp bị đắng chứa chất có độc tính như arsenic. Chất độc này rất khó phân rã ngay cả khi ở nhiệt độ cao. Khi thấy mướp có vị đắng, tuyệt đối không được ăn.