Những đứa con tới báo ân cha mẹ thường có những đặc điểm này ngay từ nhỏ

07:22, Thứ sáu 14/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Con cái sinh ra mang lại phúc lành cho cha mẹ thường có những đặc điểm mà đôi khi cha mẹ không ngờ tới.

Trong dân gian thường gọi những đứa con tới giúp cho cha mẹ có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc là những đứa con tới báo ân, còn những đứa con khiến cha mẹ cực nhọc vất vả là đến để đòi nợ. Nói vậy không có nghĩa rằng những đứa trẻ không báo ân thì cha mẹ không thương mà những đứa con tới đòi nợ thì cần cha mẹ yêu thương và kiên nhẫn nhiều hơn. Xét ở góc độ duy tâm khi cha mẹ nhận thức điều này thì sẽ phần nào cảm thấy việc có con cái là vui vẻ hạnh phúc và dù con cái thế nào đã là cha mẹ đều phải dốc tâm nuôi con trưởng thành, không oán trách con cái. Những đứa con tới để báo ân cha mẹ thường có những điểm sau:

Trẻ ăn ngon ngủ ngon

Những em bé có đặc điểm ăn ngon ngủ ngon giúp cha mẹ dễ dàng chăm sóc, không mệt mỏi mất nhiều công sức.  Chăm sóc một đứa trẻ cần rất nhiều tâm sức, thời gina. Việc con kén ăn, khó ngủ là vô cùng mệt mỏi với bậc làm cha mẹ. 

Trẻ ăn ngon ngủ ngon là cha mẹ vui vẻ

Trẻ ăn ngon ngủ ngon là cha mẹ vui vẻ

Với trẻ thì việc ăn ngủ càng quan trọng vì đây là 2 yếu tố liên quan trực tiếp tới sự phát triển của bé. Trẻ ăn ngon ngủ ngon thì cha mẹ sẽ nhàn tênh vì rất thuận lợi cho cha mẹ trong chăm sóc trẻ. Những em bé ăn ngon ngủ ngon cũng sẽ khiến gia đình vui vẻ hơn, bởi nuôi con không có niềm vui nào bằng nhìn thấy con khỏe mạnh lớn lên vui vẻ mỗi ngày.

Trẻ có sức khỏe tốt, ít bệnh tật ốm đau

Những em bé khỏe mạnh thì phần lớn thời gian là vui chơi. Còn những em bé ốm yếu thì chỉ có thời gian ở trên giường và lo chuyện ăn là hết ngày.  Khi con ốm đau thì cha mẹ chẳng còn muốn gì ngoài mong con khỏe. Khi con ốm cha mẹ mất công mất sức mất tiền và còn có thể dở dang cả sự nghiệp. Đôi khi vì trẻ ốm đau mà cha mẹ bất hòa, cãi nhau, ông bà, bố mẹ giận nhau, trách lỗi nhau. Thế nên trẻ khỏe mạnh là niềm hạnh phúc cực lớn đối với mỗ bậc cha mẹ.

Trẻ thường vui vẻ ít quấy khóc

Nụ cười của con trẻ có thể xóa tan mọi mệt mỏi của cha mẹ. Những em bé ít quấy khóc biểu thị cho những em bé biết điều ngoan ngoãn, khỏe mạnh và hiểu chuyện. Trẻ con thì em bé nào cũng khóc nhưng mức độ khóc ở mỗi trẻ là khác nhau. Những em bé vui vẻ và thường xuyên ham chơi, tỏ ra biết điều, ít mè nheo quấy khóc thì thường là những em bé hạnh phúc, tự thân chúng đã biết điều chỉnh tâm trạng của bản thân. Những em bé này thường rất dễ nuôi. Cha mẹ dù vất vả những chỉ cần con vui vẻ thì cha mẹ sẽ vui. 

Những em bé tự giác, tự lập chăm chỉ khiến cha mẹ yên tâm

Những em bé tự giác, tự lập chăm chỉ khiến cha mẹ yên tâm

Trẻ có thói quen tự giác tự lập

Tự giác tự lập là đặc điểm nổi bật để một em bé không gây khổ đau muộn phiền cho cha mẹ. Khi con biết tự lập tự giác thì không ỷ lại cha mẹ, không vòi vĩnh. Những em bé này sẽ không khiến cha mẹ phiền lòng mà bố mẹ còn được mát mặt nhờ con. Những em bé này cũng khiến cho cha mẹ không phải lo lắng mỗi khi con đi xa. Cha mẹ dạy cho con tính tự lập sẽ giúp con trưởng thành phát triển vững mạnh hơn. 

Trẻ hiếu thảo thương cha mẹ

Có những em bé, ngay khi còn rất nhỏ đã tỏ ra hiếu thảo la ăn gì cũng nghĩ tới cha mẹ, cha mẹ đi làm về thì ra đón và biết quan tâm hỏi thăm cha mẹ có mệt không... Có nhiều em bé sinh ra đã luôn khắc ghi trong lòng hình ảnh cha mẹ mình.

Việc hình thành nên tính cách một đứa trẻ phần lớn do cha mẹ dạy dỗ, nuôi nấng, môi trường giáo dục. Nhưng không thể phủ nhận trong thực tế có những gia đình có những đứa con trái hẳn tính nhau dù cũng được cha mẹ nuôi nấng dạy dỗ như nhau.

Thế nên mới nói cha mẹ sinh con mà trời sinh tính. Những em bé được trời sinh ra ngoan ngoãn biết điều chính là món quà tuyệt diệu cho cha mẹ. Những em bé không có những điểm trên vân là tình yêu của cha mẹ nhưng sẽ khiến cha mẹ mất nhiều công hơn trong dạy dỗ nuôi nấng.

*Thông tin tham khảo chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: An Nhiên