Những tác hại khôn lường khi giảm cân bằng cách ngừng ăn carbs

( PHUNUTODAY ) - Nếu cắt carb hoàn toàn, cơ thể bạn sẽ phải chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng.

1. Bạn có thể bị chóng mặt

Khi ngừng ăn carbs, cơ thể bạn không thể đốt cháy glucose để tạo năng lượng. Kết quả là bạn sẽ gặp các triệu chứng như buồn nôn, đau đầu và cáu kỉnh.

giamc-carb-dot-ngot 2

2. Bạn mất đi sự năng động

Chất béo là nguồn cung cấp nhiên liệu chậm hơn so với glucose, vì thế bạn sẽ mất đi sự năng nổ khi muốn tập thể dục hoặc làm bất cứ hoạt động nào khác.

3. Không tốt cho tim

Những người ăn rất ít carbs có nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim cao hơn. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên tránh chế độ ăn ít carbohydrate, vì carbs lành mạnh giúp chống lại chứng viêm và giảm nguy cơ tích tụ trong mạch máu.

4. Sự trao đổi chất chậm lại

Bạn có thể bị táo bón. Các loại tinh bột kháng tinh bột cao, như yến mạch, sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất, giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

5. Bạn có thể bị chuột rút

Lượng carbs giảm mạnh khiến cơ thể mất nhiều chất điện giải hơn qua đường tiểu tiện. Vì những khoáng chất này cần thiết cho sự ‘giao tiếp’ giữa các tế bào, ăn ít carbs sẽ làm bạn bị thiếu chất, đến co thắt cơ.

giamc-carb-dot-ngot 1

6. Hơi thở có mùi hôi

Sau khi bắt đầu chế độ ăn không có carb, bạn sẽ cảm nhận miệng có mùi hôi. Hiện tượng này xảy ra vì khi cơ thể không thể lấy năng lượng từ carbohydrate, nó sẽ bắt đầu phân hủy chất béo để làm nhiên liệu và chuyển hóa axit béo thành các hóa chất tự nhiên gọi là xeton. 

Các loại carbs lành mạnh có lợi cho sức khỏe của bạn:

Quinoa: Loại hạt dinh dưỡng này chứa nhiều carbs giúp giảm lượng đường trong máu và giảm cân.

Kiều mạch: Kiều mạch là một nguồn cung cấp protein và chất xơ tuyệt vời, đặc biệt có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Lúa mạch: Giúp bạn giảm bớt cơn thèm ăn, đồng thời mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như giảm cholesterol và giảm lượng đường trong máu.

Sữa sôcôla: Hỗn hợp carbs và protein thơm ngon này sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng và xây dựng cơ bắp.