Những thực phẩm kỵ tỏi càng ăn càng rút ngắn tuổi thọ của bạn, nhất là điều thứ 2

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây vô cùng đại kỵ khi ăn cùng tỏi bạn nên tránh xa để bảo vệ sức khỏe của mình.

Tỏi kỵ trứng

Khi bạn ăn trứng thì nhớ đừng bao giờ ăn tỏi cùng một lúc nhé. Bởi trong trứng có chứa nhiều canxi, protein, còn trong tỏi có tính cay nóng, và nhiều allcin làm giải đi giá trị dinh dưỡng của trứng. Đặc biệt nếu bạn ăn trứng, nhất là trứng vịt cùng tỏi càng dễ gây đầy bụng khó tiêu.  Theo Đông y hai thực phẩm này rát kỵ với nhau. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc khi kết hợp hai nguyên liệu tỏi - trứng này bởi có thể gây ra chứng khó tiêu, sỏi thận cho người dùng.

Tỏi kỵ thịt gà

Theo các chuyên gia Đông y khuyến cáo thịt gà và tỏi rất kỵ nhau. Bởi đây là loại thực phẩm có tính ấm ôn, tính ngọt cam, vì vậy khi kết hợp với tỏi là tính đại nhiệt nóng, sẽ khiến món ăn trở nên nóng, khó tiêu và dễ sinh ra táo bón, kiết lị không tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời, nếu bạn thường xuyên ăn tỏi với thịt gà lâu ngày sẽ sinh ra bệnh trĩ, táo bón, viêm tắc ruột.

Thịt gà kỵ ăn chung với tỏi

Thịt gà kỵ ăn chung với tỏi

Tỏi kỵ cá diếc, cá trắm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thì bạn không nên ăn tỏi cùng lúc với cá trắm. Trong y học cổ truyền thì cá diếc có thể bổ âm huyết, thông huyết mạch, bổ thể nhược, còn có công hiệu ích khí kiện tì, lợi nước tiêu sưng, thanh nhiệt giải độc, thông mạch hạ sữa, khử phong thấp. Nhưng nếu ăn chung với tỏi sẽ dễ gây kích thích đường tiêu hóa, viêm ruột, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

Tỏi kỵ thịt chó

Theo các chuyên gia Đông y chia sẻ thịt cho và tỏi là hai thực phẩm kỵ nhau. Nếu như bạn kết hợp thịt chó và tỏi sẽ tạo cảm giác khó chịu cho hệ tiêu hóa. Nguyên nhân là vì 2 thực phẩm này đều thuộc tính nhiệt làm cho bạn nóng trong người, khó tiêu, đầy bụng.

Cá trắm kỵ ăn cùng tỏi

Cá trắm kỵ ăn cùng tỏi

 Chính vì vậy, bạn chớ dại kết hợp chung hai thực phẩm này với nhau kẻo lợi bất cập hại. Đặc biệt, với những người người lớn tuổi hoặc những người mắc bệnh huyết áp dễ bị tăng huyết áp, thậm chí dẫn tới tai biến, vỡ mạch máu não. Thay vì ăn tỏi, bạn có thể ăn với riềng, sả, gừng để giúp món ăn tăng thêm hương vị.