Ở Hà Nội mà không biết 5 quán bánh gối ngon nức tiếng này là "phí hoài thanh xuân"

( PHUNUTODAY ) - Hà Nội bước sang mùa đông là lúc thời điểm thích hợp để hội chị em bạn dì dắt tay nhau đi ăn bánh gối. Nếu muốn thưởng thức những đĩa bánh thơm ngon, giòm rụm, bạn không nên bỏ qua gợi ý dưới đây.

Bánh gối Lý Quốc Sư

Quán gốc đa tại phố Lý Quốc Sư là một trong những hàng bánh gối lâu đời ở Hà Nội. Quán mở cửa từ 9h sáng đến 16h chiều mỗi ngày.

banh-goi-ha-noi-01

Bánh ở đây có lớp vỏ vàng ruộm. Bên trong là nhân được làm từ miến, thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương... Miếng bánh giòm rụm ăn cùng nước chấm chua ngọt vừa miệng sẽ khỏa lấp chiếc bụng rộng của bạn trong một buổi chiều mùa đông.

Bánh gối Hàng Chiếu

Bánh gối ở đây khá nhiều nhân so với hàng khác nên khá "mập mạp". Đặc biệt, nhân bánh còn có cả lạp xưởng và trứng cút. Nước chấm đậm đà, chuẩn vị ăn khá ngon. Bạn nên lưu ý là quán chỉ mở  từ 13h - 19h thôi nhé.

banh-goi-ha-noi-02

Ngoài bánh gối, bạn có thể gọi thêm bánh rán, ăn cũng ngon không kém. Bánh rán ở đây có hai loại mặn và ngọt để bạn lựa chọn.

Bánh gối Hòe Nhai

Bánh gối Hòe Nhai ghi điểm với thực khách bởi bánh rất nhiều nhân, đầy đặn thịt, trứng cút không bị độn quá nhiều nguyên liệu khác. Vỏ bánh đậm cũng đặc biệt, thơm ngậy mùi cốt dừa. 

banh-goi-ha-noi-03

Quán còn có món tào phớ cốt dừa dầm. Ăn món này sau khi thưởng thức bánh gối thì ngon hết sảy. Quán nằm trong ngỏ nhưng khá rộng rãi. Bạn nên lưu ý, quán chỉ mở từ chiều đến khoảng 7h tối.

Bánh gối Hoàng Tích Trí

Bánh gối ở đây khá đặc biệt. Quán sử dụng trứng chiên, thái chỉ trộn vào phân nhân miến, thịt, mộc nhĩ... không giống với những quán khác.

banh-goi-ha-noi-04

Phần mép bánh được miết rất chặt nên khi rán dầu không bị thấm ngược vào trong. Bánh vàng giòn nhưng không bị ngấm dầu, ăn mà không bị ngấy.

Bánh gối Nghĩa Tân

Quán là địa chỉ quen thuộc của những người sành ăn trên con phố ăn vặt Nghĩa Tân.

banh-goi-ha-noi-05

Bánh gối ở đây có vỏ mỏng, rán lên vàng ươm, giòn tan, trông rất bắt mắt. Nhân bánh đầy đặn và không bị ngấm mỡ ăn cùng nước chấm chua ngọt thì không còn gì để chê.