Rán bánh chưng cứ thả thêm thứ này vào: Bánh giòn tan, thơm ngon bao nhiêu cũng hết veo

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán bánh chưng dưới đây bạn sẽ có món bánh giòn tan, ăn hoài không bao giờ biết chán, hãy áp dụng thử nhé!

 Bánh chưng rán theo miếng

- Bước 1: Bóc, cắt nhỏ bánh ra

- Bước 2: Đổ nước lọc xăm xắp

- Bước 3: Bật bếp đun ở nhiệt độ khoảng 160 độ, tới khi hết nước, giảm xuống còn 120 độ rồi rán vàng 2 mặt.

- Bước 4: Xong xuôi, để bánh ra đĩa và thưởng thức

Thành quả là bạn có đĩa bánh chưng ran giòn tan mà không cần dầu mỡ. Món này ăn nóng cùng kim chi hoặc dưa hành thì thật tuyệt.

Empty

Tuy nhiên, để có món bánh chưng rán nước đúng yêu cầu thì bạn cần có cháo chống dính thật tốt và thời gian dư dả do phải đợi hơi lâu chờ cạn nước.

Empty

Bật mí cách làm cho đỡ sốt ruột là nên hẹn giờ rồi đi làm việc khác sau đó quay lại kiểm tra là được.

2 - Bánh chưng rán giấy bạc

Lót giấy bạc

Khi nhiệt độ nồi đạt đủ nóng, bạn lót một lớp giấy bạc phía dưới để thời gian chiên nhanh hơn, bánh nhanh nóng, bên cạnh đó cũng tránh việc mỡ trong bánh chảy xuống nồi, khiến việc lau chùi gặp khó khăn. Tiếp đó, bạn xếp bánh vào nồi, nhớ dàn đều bánh, tốt nhất là nên chiên làm nhiều mẻ, mỗi mẻ chỉ nên để vừa một lớp trong đáy nồi, không nên xếp nhiều bánh chồng lên nhau.

Xịt dầu ăn

Đây không phải là bước bắt buộc bởi bánh chưng cũng có phần mỡ của nhân bánh. Tuy nhiên, nếu thích ăn bánh mềm, hơi béo, bạn có thể xịt hoặc quết một lớp dầu ăn mỏng lên mặt bánh.

Chiên bánh

Nhiệt độ nên để 180 độ C, thời gian khoảng 10-15 phút. Với những miếng bánh dày, bạn nên chia làm hai lần để lật mặt bánh cho chín đều. Tùy công suất nồi nên không có thời gian cố định, bạn có thể điều chỉnh thời gian phù hợp để bánh không bị cháy.

Empty

Bánh chưng, bánh tét rán bằng nồi chiên không dầu có mùi vị ngon không kém chiên bằng chảo, vỏ giòn, thơm, nhân chín đều, lại không mỡ.