Rau dền cực tốt nhưng 3 người này không nên ăn kẻo gây bệnh

19:24, Thứ sáu 24/03/2023

( PHUNUTODAY ) - Rau dền đang vào mùa, đây là loại rau ngon bổ rẻ, tuy nhiên cũng không phải ai cũng thích hợp để ăn loại rau này.

Trong mùa hè, một bát canh rau dền dầm cùng một chút sấu sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm của gia đình bạn. Thực tế, rau dền không chỉ ngon miệng mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Rau dền có chất dinh dưỡng khá nhiều như chứa các loại protit, lipit, gluxit, nhiều vitamin và chất khoáng. Hàm lượng chất sắt, canxi cao nhất trong các loại rau tươi. Tuy nhiên, rau dền có nhiều tác dụng phụ, nếu dùng không đúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Có 3 đối tượng không nên ăn rau dền:

14

Sỏi thận

Lượng lớn purin trong rau dền có thể gây hại cho sức khỏe thận. Các hợp chất hữu cơ này được chuyển đổi thành axit uric khi tiêu hóa, có thể làm tăng mức độ kết tủa của canxi trong thận. Hệ quả là, cơ thể có thể hình thành sỏi thận rất khó chịu và đau đớn.

Bệnh gút

15

Hàm lượng purin cao trong rau dền có thể làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể, có thể gây viêm, sưng và đau khớp. Nếu bạn đã bị viêm khớp do gút, thì bạn nên hạn chế ăn rau dền.

Dị ứng

Hàm lượng histamin trong rau dền có thể gây dị ứng nhẹ. Mặc dù rất hiếm, dị ứng qua trung gian immunoglobulin E (IgE) với rau dền đã được thấy ở một số trường hợp.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo