Sau khi ăn có 4 dấu hiệu này cảnh báo bệnh nghiêm trọng "ghé thăm" cơ thể

( PHUNUTODAY ) - Nếu gặp những triệu chứng này sau khi ăn, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe sớm.

Thường xuyên đau bụng sau khi ăn

Đau bụng sau khi ăn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cần phải xem vị trí và tính chất cơn đâu mới có thể chẩn đoán được bệnh.

Nếu sau khi ăn xuất hiện cơn đâu bụng ở vùng thường vị - khu vực ở giữa ngay dưới xương sườn tốt nhất nên đi kiểm tra sức khỏe sớm.

Nếu cơn đau bụng xuất hiện sau khi ăn khoảng 1 giờ và giảm dần, bữa ăn tiếp theo lại tái phát, đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Nếu đau bụng trên một cách bất thường, vã mồ hôi, buồn nôn, nông thì có thể là dấu hiệu các bệnh cấp tính như viêm túi mật, viêm tụy...

dau-hieu-sau-khi-an-01

Chướng bụng, căng cơ sau khi ăn

Nếu gặp hiện tượng này thường xuyên dù bạn chưa hoàn toàn cảm thấy no hoặc mới chỉ ăn một lượng thức ăn vừa phải, đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ hày hoặc ung thư dạ dày giai đoạn dầu.

Ợ hơi, ợ nóng sau khi ăn

Thường xuyên gặp hiện tượng ợ nóng là do axit dạ dày trào ngược. Ợ nóng kèm theo cảm giác rát họng, đau ngực là dấu hiệu đặc trưng của việc dạ dày không khỏe, có thể là do bệnh ung thư.

Tiêu chảy sau khi ăn

Bị tiêu chảy sau khi ăn có thể là do ăn phải những món gây kích thích (đồ ăn nóng, lạnh, cay).

Bếu hiện tượng này xảy ra kèm theo triệu chứng buồn nôn, mất nước... rất có thể là dấu hiệu bệnh đường tiêu hóa cấp tính do ăn đồ bị nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, nếu gặp hiện tượng này thường xuyên, hãy cẩn trọng với bệnh dạ dày. Một trong những dấu hiệu ung thư dạ dày, đại tràng là tiêu chảy, phân thay đổi màu sắc. Nguyên nhân là do khi tế bào ung thư phát triển sẽ làm tổn thương đường tiêu hóa, gây khó tiêu, tiêu chảy kéo dài.