Thêm 3 trạm xét nghiệm nhanh Covid-19 được đặt tại Hà Đông, Long Biên, Cầu Giấy

( PHUNUTODAY ) - Những trạm test nhanh này sẽ ưu tiên xét nghiệm cho những người có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Tiền Phong đưa tin, thông tin từ quận Hà Đông cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, quận Hà Đông sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội hỗ trợ dựng một trạm test nhanh Covid-19 phục vụ nhân dân trên địa bàn.

Theo đó, trạm test nhanh được đặt trong sân Nhà thi đấu quận Hà Đông để người dân thuận lợi lấy mẫu thử. Bắt đầu từ ngày 3/4, trạm xét nghiệm nhanh này sẽ bắt đầu triển khai.

Trước mắt, trạm test nhanh sẽ ưu tiên thực hiện lấy mẫu cho những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai hiện có danh sách theo dõi, quyết định cách ly của các phường, sau đó mới đến việc xét nghiệm rộng đến nhân dân.

Một trạm test nhanh Covid-19 ở Hà Nội.

Một trạm test nhanh Covid-19 ở Hà Nội.

Trong khi đó, quận Long Biên cho biết, sẽ xét nghiệm nhanh cho hơn 700 người dân có yếu tố liên quan đến Covid-19. Theo kế hoạch của quận Long Biên, thời gian thực hiện xét nghiệm nhanh từ ngày 2/4 đến ngày 4/4.

Với các trường hợp không phải cách ly sẽ xét nghiệm nhanh tại trường THCS Bồ Đề, phường Bồ Đề. Các trường hợp đang cách ly được lấy mẫu xét nghiệm qua 2 hình thức: Vận chuyển tập trung bằng xe riêng đến nơi lấy mẫu hoặc lấy mẫu tại nơi cách ly đối với những trường hợp đặc biệt, những trường hợp liên quan đến Khoa Thần kinh, Viện Tim mạch, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới và căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Tại quận Cầu Giấy cũng có một điểm xét nghiệm nhanh SARS- CoV-2 được đặt tại Nhà văn hóa phường Yên Hòa. Trước mắt, trạm test nhanh này sẽ ưu tiên xét nghiệm cho những người có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Từ khi triển khai các trạm xét nghiệm nhanh, Hà Nội đã phát hiện 6 trường hợp có kết quả nghi ngờ dương tính. Tuy nhiên, sau khi tiến hành xét nghiệm lại bằng Realtime PCR thì tất cả những trường hợp này đều đã có kết quả âm tính.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/them-3-tram-xet-nghiem-nhanh-covid-19-duoc-dat-tai-ha-dong-long-bien-cau-giay-search/

/Khoevadep

Tú Linh