Thịt ba chỉ đừng chỉ đem luộc, làm 3 món này thơm ngon gấp bội, ai cũng mê

11:20, Thứ bảy 06/08/2022

( PHUNUTODAY ) - 3 món ngon từ thịt ba chỉ này có hương vị đậm đà, hấp dẫn, đảm bảo sẽ rất tốn cơm.

Thịt ba chỉ xào kim chi

Nguyên liệu

250 gram thịt ba chỉ, 2 bát kim chi, đường, tương ớt Hàn Quốc (Gochujang), hành lá, hành tây, dầu ăn.

mon-ngon-tu-thit-ba-chi-01

Cách làm

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Hành lá thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.

Kim chi cắt miếng vừa ăn.

Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi bỏ thịt ba chỉ đảo cho đến khi thịt vàng đều hai mặt.

Bỏ hành tây, kim chi, 1 thìa đường vào đảo đều. Cho thêm tương ớt Gochujang vào đảo tiếp. Do kim chi đã mặn sẵn nên bạn không cần nêm thêm gia vị vào thịt.

Khi các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều lên là được.

Ba chỉ chiên sả ớt

Nguyên liệu

400-500 gram thịt ba chỉ, 4-5 cây sả, 3-5 tép tỏi, 2 quả ớt, muối, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm

Sả, tỏi, ớt băm nhỏ. Nếu sợ cay, bạn có thể giảm lượng ớt hoặc sử dụng ớt sừng.

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước. Cho thịt vào tô lớn, thêm 1/2 chỗ sả, tỏi và ớt băm cùng một chút muối, 1/2 thìa nước mắm. Thoa đều gia vị lên miếng thịt ba chỉ. Bạn có thể ướp thịt từ 4-5 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Gạt bỏ bớt sả, tỏi, ớt khỏi miếng thịt để khi chiên không bị cháy. Cho thịt vào chiên vàng đều các mặt.

Lấy một chảo khác, gạn phần mỡ chiên dư khi chiên thịt sang. Sau đó, bỏ phần sả, tỏi, ớt băm còn lại vào phi vàng rồi vớt ra.

Thịt chín vàng đều thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu cho ráo và nguội bớt.

Thái thịt thành miếng mỏng và xếp ra đĩa. Rắc phần sả, tỏi, ớt phi thơm lên trên.

Ba chỉ xào mắm ruốc

Nguyên liệu

300-350 gram thịt ba chỉ, 1 muỗng canh mắm ruốc, 3-4 cây sả, 2 trái ớt, 4-5 tép tỏi, đường, dầu ăn.

mon-ngon-tu-thit-ba-chi-03

Cách làm

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Sả, tỏi, ớt băm nhỏ.

Cho mắm ruốc vào bát cơm, thêm khoảng 1/2 bát nước vào khuấy đều. Để mắm lắng rồi gạn lấy phần nước, bỏ phần cặn.

Cho thịt vào chảo đảo đều cho săn và hơi xém cạnh thì bỏ ra đĩa.

Cho tỏi băm, sả vào chảo đảo thịt phi thơm. Sau đó, cho mắm ruốc vào đảo nhanh tanh, khi nước hơi cạn thì thêm 1/2 thìa đường, nêm cho vừa ăn.

Cho thịt ba chỉ vào chảo đảo cho ngấm gia vị, nước cạn và keo lại, thịt chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Cho ớt băm vào đảo đều và bỏ thịt ra đĩa.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền