Thực phẩm bảo vệ và làm sạch phổi, càng ăn càng nhận thấy sự thay đổi bất ngờ

13:45, Thứ ba 07/04/2020

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây được ví như máy hút bụi, có thể giúp lọc sạch phổi, bảo vệ sức khỏe cho lá phổi của bạn.

Táo

Theo nghiên cứu, một quả táo giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ, ít calo nên luôn nằm trong danh sách những thực phẩm nên ăn của các chuyên gia dinh dưỡng. Flavonoid và nhiều loại vitamin có trong táo, đặc biệt là vitamin C giúp chúng ta duy trì hệ thống miễn dịch và hệ hô hấp khỏe mạnh. Khi chúng ta có chức năng hô hấp khỏe mạnh, chúng ta có thể chống lại các bệnh phổi và ngăn ngừa được sự tấn công của những độc tố gây hại.

Gừng

thuc-pham-bo-phoi-phunutoday

Gừng có đặc tính kháng viêm có thể làm giảm viêm trong cơ thể, giải độc phổi và thúc đẩy việc loại bỏ các chất ô nhiễm từ phổi. Gia vị này cũng làm giảm tắc nghẽn và cải thiện lưu thông đến phổi, do đó tăng cường sức khỏe phổi.

Súp lơ

Loại rau họ cải này chứa nhiều vitamin C, folate, carotenoids và phytochemical chống lại các yếu tố gây hại trong phổi. Súp lơ có một hợp chất hoạt tính gọi là L-sulforaphane, giúp các tế bào chuyển sang các gen chống viêm để ngăn ngừa các bệnh hô hấp.

Trà xanh

Nhờ chứa chất chống oxy hóa, trà xanh giúp làm dịu cơ thể, giảm viêm và chữa bệnh tốt hơn. Chất chống oxy hóa trong trà xanh hoạt động như một thuốc kháng histamin tự nhiên, làm chậm sự giải phóng histamine gây ra các triệu chứng dị ứng.

Các loại quả hạch

Các loại quả hạch như quả óc chó cung cấp cho cơ thể bạn một liều vitamin E, giúp giảm viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng cường sức khỏe của các tế bào hồng cầu, cung cấp nhiều oxy hơn cho cơ thể. Một nguồn cung cấp oxy ổn định sẽ ngăn chặn các mạch máu trong phổi của bạn co lại và giúp bạn thở tốt hơn.

Tỏi

Tỏi cũng có đặc tính chống viêm và giảm tổn thương do các gốc tự do. Một nghiên cứu trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention cho thấy những người ăn tỏi sống ít có khả năng phát triển ung thư phổi hơn so với những người không tiêu thụ tỏi sống.

Hơn nữa, những người hút thuốc nếu ăn tỏi sống cũng có nguy cơ mắc ung thư phổi thấp hơn 40% so với những người hút thuốc không ăn tỏi sống. Tuy nhiên, đây không phải là một phương pháp thay thế cho việc cai thuốc lá. Nếu bạn hút thuốc, điều tốt nhất nên làm là bỏ thuốc.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc