Thực phẩm quen thuộc nhưng tuyệt đối nên tránh ăn

10:45, Thứ ba 05/08/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mayonnaise chắc chắn là một trong các loại thực phẩm không lành mạnh nhất để tránh vì có hàm lượng chất béo cao. Mọi người thường trộn mayonnaise

Không phải lúc nào chúng ta cũng xác định rõ ràng loại thực phẩm nào nên tránh vì sẽ không tốt cho sức khỏe của mình. Các nhãn hàng sản xuất các sản phẩm thường có những chiêu thức quảng cáo làm chúng ta "lóa mắt" và tin vào những "giá trị" của chúng. Và có những món ăn chúng ra rất yêu thích nhưng thật sự chúng lại không tốt cho sức khỏe.

Mì ăn liền

Phụ nữ, sức khỏe, béo phì, làm mẹ, chăm con, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc, nuôi con, có thể bạn chưa biết, nấu ăn, món ngon, làm mẹ, chăm sóc sức khỏe
Thực phẩm quen thuộc nhưng tuyệt đối nên tránh ăn.

Từ trước đến nay, mì ăn liền vẫn được coi là món ăn phổ biến của sinh viên các trường đại học. Các mì này có thể chứa đến 3000 mg muối, trong khi lượng muối tiêu thụ hàng ngày được đề nghị là khoảng 2400 mg. Các món mì được chiên lên trong quá trình sản xuất, thêm chất béo không cần thiết. Súp hương liệu có thể chứa MSG (một loại bột ngọt) - gắn liền với tăng cân và ung thư. Để hạn chế tác hại khi ăn mì ăn liền, bạn có thể mua loại mì ít muối, giảm bớt các gối hương vị và thay thế bằng nước dùng ít muối hoặc thêm các loại rau vào ăn cùng.

Giá đỗ

thực phẩm có giá trị cao cho sức khỏe nhưng cũng có thể gây ngộ độc do hạt đậu làm giá bị nhiễm độc từ đồng ruộng hoặc do người làm giá sử dụng nước ô nhiễm để tưới. Người già, trẻ em hoặc những người bị suy giảm hệ miễn dịch không nên ăn giá tươi mà nên luộc rồi mới ăn.

Bánh mì trắng

Nói chung bánh mì không phải là một vấn đề nếu được sử dụng ở mức độ vừa phải, nhưng ngoại trừ bánh mì trắng (bánh mì sandwich) vì nó có chứa một loại bột màu trắng (loại bánh mì này phổ biến ở nước ngoài hơn). Quá trình được sử dụng để nghiền bột hầu như loại bỏ các giá trị dinh dưỡng. Một nghiên cứu Ý cho thấy những người ăn rất nhiều bánh mì trắng thường có nguy cơ phát triển ung thư thận cao gấp 2 lần bình thường.

Mayonnaise

Phụ nữ, sức khỏe, béo phì, làm mẹ, chăm con, gia đình, hôn nhân, hạnh phúc, nuôi con, có thể bạn chưa biết, nấu ăn, món ngon, làm mẹ, chăm sóc sức khỏe
Mayonnaise chắc chắn là một trong các loại thực phẩm không lành mạnh nhất để tránh.

Mayonnaise chắc chắn là một trong các loại thực phẩm không lành mạnh nhất để tránh vì có hàm lượng chất béo cao. Mọi người thường trộn mayonnaise với bánh mì hoặc salad, nhưng như vậy lại gần như làm tăng gấp đôi năng lượng do mức chất béo mayonnaise chứa. Vì vậy, bạn có thể thay thế sốt mayonnaise bằng mù tạt hoặc gia vị khác có lượng chất béo thấp hơn nếu có thể, và chỉ sử dụng mayonnaise ở mức vừa phải.

Bây giờ bạn biết các loại thực phẩm không lành mạnh nhất để tránh. Ăn điều độ, những thực phẩm này đôi khi sẽ có lợi nhưng sẽ là tốt hơn cho sức khỏe của bạn nếu có thể loại bỏ hoàn toàn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link