Top 5 điều yêu thương bố mẹ nên làm cho con mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Sau đây là 5 điều mà bố mẹ nên làm cho con trẻ mỗi ngày để có thêm kinh nghiệm chăm sóc, dạy dỗ các bé yêu một cách tốt hơn, hiệu quả hơn, phù hợp hơn nhé.

1. Bố mẹ nên tươi cười với con trẻ mỗi ngày

t10

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Mỗi ông bố, bà mẹ nên biết rằng những nụ cười có một giá trị rất lớn đặc biệt đối với trẻ nhỏ, mỗi nụ cười của bố mẹ sẽ khiến các bé yên tâm hơn, vui vẻ hơn, gần gũi với bố mẹ hơn và cảm nhận cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy, bố mẹ hãy cố gắng luôn mỉm cười với con của mình cho dù ngày hôm đó tâm trạng đang rất mệt mỏi, bực tức.

Đặc biệt, không chỉ mỉm cười với trẻ, bố mẹ cần thường xuyên chơi đùa, tạo cho trẻ niềm vui để trẻ có thể cười một cách sảng khoái nhất cũng là việc bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày đấy.

2. Nên tắt tivi, điện thoại vào các bữa ăn trong ngày

Khi bạn về nhà hoặc khi con bạn đi học về, hãy tắt điện thoài và tập trung toàn bộ sự quan tâm của mình tới con trong nửa giờ đầu tiên hoặc nhiều hơn thế. Bọn trẻ sẽ yêu thích điều này bởi chúng biết những câu chuyện kể của chúng về một ngày đã qua không bị phân tâm bởi những tin nhắn hay cuộc điện thoại.

Bố mẹ phải biết rằng mỗi bữa ăn là thời khắc hiếm hoi trong ngày mọi người có thể chia sẻ mọi chuyện. Có những lợi ích to lớn cho trẻ, từ việc chúng sẽ ăn chậm rãi trong một tâm trạng vui vẻ, có sự đồng hành với bố mẹ. Những đứa trẻ được tận hưởng bữa tối hạnh phúc này sẽ không bị mắc chứng rối loạn ăn uống.

3. Nên thể hiện sự yêu thương con cái từ những hành động

y1

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Đó có thể là những cái ôm ấm áp, xoa đầu trẻ hay những nụ hôn gió của bố mẹ dành cho con yêu của mình. Một số nghiên cứu cho thấy những cái ôm, hôn của cha mẹ có tác dụng to lớn với trẻ. Đứa trẻ sẽ cảm thấy được yêu thương và chúng sẽ trở nên tự tin hơn. Những gần gũi này cũng sẽ giảm tính hung hăng, chống đối và những hành vi sai trái khác của con trẻ. Khi con bạn lớn lên, chúng có thể xấu hổ khi được cha mẹ ôm ấp, tuy nhiên, bạn có thể dùng lời nói để thể hiện sự yêu thương, ủng hộ con.

4. Hãy nhìn vào mắt trẻ

Khi bố mẹ giao tiếp bằng mắt với con trẻ là rất quan trọng, nhất là trong thời đại này khi tất cả mọi người đang dán mắt vào máy tính, các thiết bị điện tử hoặc điện thoại. Đó cũng là một bài học/ kỹ năng xã hội tuyệt vời để dạy một đứa trẻ khi chúng lớn lên.

5. Hãy nấu cho trẻ những món ăn ngon mà chúng yêu thích

Khi bố hoặc mẹ dành thời gian nấu những món ăn ngon cho con trẻ thưởng thức sẽ rất ý nghĩa đó. Chính những món ăn ấy sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm của mình đối với các bé một cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất. Khi trẻ ăn những món ăn mình thích thì chúng sẽ ăn ngon hơn, ăn vui vẻ hơn và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Tuyệt đối, bố mẹ đừng nên ép buộc trẻ ăn theo sở thích của bạn, điều này sẽ làm chúng trở nên chán ngán. Từ những món ăn, những khẩu vị mà chúng yêu thích bạn có thể khéo léo chế biến thành những món ăn bổ dưỡng mà vẫn hấp dẫn trẻ, chính việc làm mà bố mẹ nên làm cho trẻ mỗi ngày này sẽ giúp bạn luôn trở thành người nấu ăn ngon nhất trong lòng các bé yêu đấy nhé.