Vẫn là đậu phụ nhưng chế biến kiểu này ăn ngon hơn hẳn

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình. Đơn giản nhất là đậu luộc và đậu rán nhưng hôm nay bạn hãy thử biến tấu với công thức này.

Đậu phụ sốt thịt băm nướng

Nguyên liệu

- Đậu phụ: 1 hộp

- Hành tây: 100g

- Ớt vừa đủ

- Tỏi băm: 1 thìa

- Đường trắng: 1 thìa

- Ớt bột: 1 thìa

- Hắc xì dầu: nửa thìa

- Nước sạch: vừa đủ

- Thịt băm: 100g

- Hành lá xắt nhỏ

- Vừng trắng: 1 thìa

- Dầu hào: 1 thìa

- Nước tương: 2 thìa

- Hạt thì là: một ít (nếu có)

Cách làm

- Tỏi băm phi thơm trong dầu nóng rồi cho thịt băm vào xào chín.

- Ớt bột, vừng trắng, hạt thì là trộn đều trong một bát rồi đổ 2 thìa dầu ăn đã đun nóng vào cho dậy mùi thơm. Tiếp đến thêm nước tương, hắc xì dầu, dầu hào, đường trắng, nước sạch vừa đủ, thịt băm, trộn đều rồi đặt sang một bên.

- Lót sẵn giấy bạc lên khay nướng, rải hành tây cắt nhỏ lên rồi đặt đậu đã cắt miếng lên trên. Múc sốt thịt băm lên trên đậu.

- Bạn cho vào lò nướng, nướng trong khoảng 15 phút ở 180 độ C rồi lấy ra khỏi lò, rắc hành lá xắt nhỏ, ớt đỏ lên trên và thưởng thức. Nếu không có lò lướng thì bạn có thể dùng bếp ăn đồ nướng hoặc cho lên chảo (cũng lót giấy bạc) để nướng.

Món ăn này có mùi thơm đặc biệt nên chắc chắn sẽ làm hài lòng về hương vị.

Đậu phụ sốt thịt băm

Nguyên liệu

- Đậu phụ: 1 bìa to (nên chọn đậu phụ non)

- Thịt băm: 150g

- Nước tương: 1 thìa

- Hắc xì dầu: 1 thìa

- Dầu hào: 1 thìa

- Muối: 1 thìa

- Hành lá thái nhỏ: 1 nhánh

- Gừng băm nhỏ: 1 ít

- Tỏi băm nhỏ: 1 ít

- Tinh bột: 1/2 thìa

Cách làm

- Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ, chần qua nước sôi rồi để riêng.

- Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng.

- Cho hành lá, gừng, tỏi, nước tương nhạt, hắc xì dầu vào xào cho đến khi thịt ngấm màu của nước tương và hắc xì dầu. Sau đó thêm một bát nhỏ nước sôi, cho đậu phụ vào nấu trong vài phút.

- Bạn vặn lửa lớn rồi cho 1 thìa dầu hào, nửa thìa muối vào, đảo đều và nhẹ tay. Cuối cùng cho tinh bột vào, đun cho nước sốt sệt lại, rắc ít hành lá lên trên là xong. Tắt bếp.

Lúc này bạn cho đậu phụ sốt thịt băm ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô, ăn nóng với cơm. Món ăn này vừa đơn giản, rẻ tiền nhưng vẫn đảm bảo ai ăn cũng thích, tốn cơm vô cùng.

 Đều là đậu phụ sốt thịt băm nhưng mỗi cách chế biến khác nhau lại mang đến hương vị khác nhau. Bạn có thể thử cả 2 cách nấu trên cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link