Võ Hạ Trâm chia sẻ về cuộc sống mẹ bỉm sữa nhưng vẻ "tấu hài" của con gái mới chiếm spotlight

( PHUNUTODAY ) - Từ sau khi sinh con, Võ Hạ Trâm thường xuyên chia sẻ hình ảnh về con gái. Bà mẹ bỉm sữa cũng tâm sự về việc chăm sóc con và nhận được sự ủng hộ của rất đông bạn bè.

Mới đây, bà mẹ bỉm sữa Võ Hạ Trâm đã chia sẻ những hình ảnh hai mẹ con và nói về nhiều điều mới lạ khi làm mẹ: "Cuộc sống mẹ bỉm thật sự đầy thú vị. Suốt 1 ngày quanh quẩn với con rồi đôi khi quên mất đã ăn cơm chưa? Đã chải đầu chưa? Nói chung những gì cho cá nhân mẹ thì đều thay đổi tất. Mẹ cố gắng chăm sóc Moon tốt nhất trong khả năng của 1 bà mẹ trẻ còn những gì cá nhân mẹ từ từ khi mọi thứ ổn định hơn mẹ sẽ quay trở lại nếp sinh hoạt như trước. Bây giờ công chúa nhỏ ra đời , tự nhiên thấy cả thế giới thu nhỏ lại bằng 1 em bé suốt ngày e e. Mẹ thương em gì đâu à".

vohatram1

Nhưng điều gây chú ý chính là vẻ ngoài hài hước của cô bé. MC Phí Linh, Quỳnh Hoa hay ca sĩ Trung Quân cũng tan chảy vì cô bé đáng yêu. Từ sau khi sinh con, Võ Hạ Trâm thường xuyên chia sẻ hình ảnh về con gái.

Trước đó, Võ Hạ Trâm tâm sự vấn đề "vàng da sinh lý" của ái nữ đầu lòng. Chưa kể là chỉ số vàng da của con gái ngày một tăng, thậm chí bác sĩ phải thông báo nếu chỉ số này lên quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến não của bé. Chính vì vậy cô phải tạm xa con để con điều trị. 12 tiếng con gái nằm một mình ở phòng dưỡng nhi cũng chính là khoảng thời gian kinh khủng với nữ ca sĩ.

Cô kể: "Sau vài ngày về nhà, chỉ số đó lại tăng lên. Một lần nữa mẹ, ba dắt em đi gặp bác sĩ và lại được nghe tin 'về nhà theo dõi nếu 2 ngày sau vẫn tăng thì nhập viện chiếu đèn tiếp'. Mẹ như 'sét đánh ngang tai'.

Mẹ tích cực cho em bú, mỗi lần bú cả tiếng đồng hồ để em được bú đủ. Mẹ cố gắng làm mọi cách để em được ăn no, để cơ thể em đào thải bớt vấn đề vàng da đó vì mẹ không muốn quay lại bệnh viện, hay nói đúng hơn là mẹ không muốn xa em thêm 1 ngày 1 đêm nữa. Với bà mẹ mới thì điều đó kinh khủng lắm".

Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười khi sau 2 ngày, cô đưa con đi tái khám thì chỉ số hạ và bác sĩ thông báo đã ổn, tình trạng sẽ giảm dần. Lúc này, vợ chồng nữ ca sĩ mới thở phào nhẹ nhõm, bớt đi nỗi lo. Cô viết: "Rồi 2 ngày sau em đi tái khám, mẹ nín thở để chờ kết quả. Cuối cùng chỉ số vàng da đã hạ và bác sĩ nói hiện tại đã ổn và chỉ số sẽ giảm dần. Mẹ với ba như trút hết gánh nặng, thế là em không phải xa mẹ thêm ngày nào nữa".

"Thế mới thấy, có con rồi thì dù chỉ là một vấn đề nhỏ của em cũng có thể làm cho mẹ lo lắng. Mẹ không biết mẹ có thương em quá hay không, nhưng với mẹ, em là tất cả.

Rồi mẹ nghĩ đến ngoại, đến nội mà thương, vì mẹ biết ngày đó nội hay ngoại cũng thương và lo lắng cho ba mẹ như mẹ thương em hiện tại. Bây giờ Moon mẹ ăn, ngủ... tốt mỗi ngày là niềm vui của mẹ. Mẹ yêu em lắm, Moon ơi", nữ ca sĩ viết thêm.