2 cách làm thịt bò khô không cần lò nướng, thịt mềm đậm vị: Vắt thêm chút chanh là ngon hết ý!

( PHUNUTODAY ) - Vị thịt bò khô mặn mặn, cay cay, xen lẫn vị đậm đà của thịt, vắt thêm chút nước cốt chanh thì ôi thôi ngon không cưỡng lại được.

Cuối tuần, bạn hãy thử vào bếp để chế biến món thịt bò khô chiều lòng chồng nhé các bà nội trợ. Để đảm bảo an toàn vệ sinh, độ mặn, cay phù hợp với khẩu vị, vừa tiết kiệm hãy học cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu dưới đây nhé!

Làm bò khô cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu

Cách 1:

Nguyên liệu cho cách làm thịt bò khô này

500gr thịt bò

3 nhánh sả

Gia vị: Bột ngũ vị hương, dầu điều đỏ, dầu hào, ớt khô, tương ớt Hàn Quốc, muối, đường, hạt tiêu, bột nghệ

Cách làm thịt bò khô

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với cách làm thịt bò khô này, bạn nên chọn loại miếng thịt to bản không mỡ sau đó rửa sạch và lau khô. Sau khi thịt đã ráo, bạn hãy thái thịt bò thành những miếng to bản, dày vừa và nhớ là cắt dọc thớ để có thể đảm bảo độ dai ngon và thêm phần đẹp mắt cho miếng thịt.

Tiếp theo, bạn hãy băm sả thật nhỏ rồi trộn chung với 1 muỗng cà phê hạt tiêu và cho vào cối giã nhỏ.

- Bước 2: Ướp thịt bò

thit-bo

Bạn cho thịt bò cùng các gia vị, sả, tiêu đã chuẩn bị bước trên vào tô. Sau đó, đeo găng tay nilon và trộn đều thịt bò đồng thời bóp nhẹ để gia vị có thể thấm sâu vào thịt bò hơn. Để đảm bảo thịt bò ngấm thật kĩ gia vị, bạn hãy bọc kín tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh qua một đêm.

- Bước 3: Sấy khô thịt bò

Sau 1 đêm ướp, sang ngày tiếp theo là bạn đã có thể rim thịt bò rồi.

Đầu tiên, xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Sau đó tăng lửa vừa, rim cho nước rút lại. Khi thấy thịt hơi khô thì gắp thịt ra đĩa. Tiếp tục rim hết các miếng thịt còn lại. Để tiết kiệm thời gian với cách làm thịt bò khô này, bạn có thể cho hết thịt vào nồi, đảo đến khi thịt khô lại.

Khi thịt nguội, dùng chày nhỏ dần nhẹ miếng thịt bò dẹt ra. Làm như vậy thịt sẽ mềm và dễ xé sợi hoặc miếng nhỏ.

Tiếp theo, bạn xếp thịt bò ra khay, cho vào lò nướng/nồi chiên không dầu. Bạn cần bật nhiệt độ 100 độ C trước 10 phút để sấy khô. Cứ sau 10 phút, bạn trở mặt cho miếng thịt để thành phẩm đều màu và không bị quá lửa.

1260-1200x676-19

Cách 2: 

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu để ướp thịt

Thịt bò được rửa sạch sau đó để lên cao ráo nước. Tiếp tục thái thịt mỏng theo thớ thịt, như vậy thịt sẽ không dai và thái dễ hơn. Các loại nguyên liệu như sả, gừng, tỏi bạn đem thái mỏng sau đó đem đổ chung vào máy xay nhuyễn.

Lưu ý bạn chỉ nên xay các nguyên liệu trên với nhau không cho thêm bất kỳ một chút nước nào.

Công đoạn ướp thịt

Cho thịt bò vào tô lớn sau đó thêm các nguyên liệu lần lượt là ngũ vị hương, bột nghệ, dầu hào, đường, bột ớt, màu điều, thêm hỗn hợp trước đó đã xay. Trộn đều cho thịt thật thấm gia vị, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín, để ngăn mát 24h.

Đặc biệt cứ 10 phút bạn phải trở đều các mặt thịt, để thịt không bị cháy và được chín đều các mặt.

Thịt bò khô làm bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành đáp ứng đúng tiêu chuẩn bên ngoài khô đều, gia vị đậm đà, bên trong vẫn còn mềm. Bò khô được xé nhỏ vắt thêm chút chanh tươi, thêm vài lon bia thì ngon hết ý.

Lưu ý khâu chọn thịt bò làm bò khô

Nên lựa chọn thịt bò tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng. Nên mua ở siêu thị để tránh các loại thịt trôi nổi trên thị trường hoặc bạn chưa có kinh nghiệm chọn thịt. Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng. Bạn có thể áp dụng mẹo sau đây để lựa chọn thịt bò ngon ngoài chợ như sau: Dùng tay ấn nhẹ vào thịt, thịt có độ đàn hồi, khi ngửi thử không có mùi ôi thiu như vậy là thịt tươi.

Không lựa chọn thịt bò đã cấp đông, không còn màu đỏ tươi hoặc có dấu hiệu tái xanh, có các nốt trắng trên thớ thịt. Lựa chọn thịt bò tươi ngon quyết định phần lớn vào hương vị, chất lượng món ăn và để đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì vậy hãy là bà nội trợ thông thái.