3 loại rau giàu Protein hơn thịt, nhiều canxi gấp 2 lần xương: Không bị nuôi hóa chất, bổ như nhân sâm, tổ yến

11:26, Thứ bảy 30/03/2024

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau dưới đây giàu Protein hơn thịt và già canxi hơn xương đi chợ nhìn thấy đừng tiếc tiền mua.

 

3 loại rau giàu protein hơn thịt, giàu canxi hơn xương

Đậu Hà Lan

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đậu Hà Lan là loại đậu hạt tròn thuộc cây họ đậu, thường dùng làm rau ăn hoặc lấy hạt để chế biến đồ ăn vặt. Đặc biệt, loại rau này giàu protein một cách đáng kinh ngạc, cứ 100g đậu Hà Lan thì có khoảng 5g protein. Nó cũng giàu vitamin A, vitamin K, vitamin C và chứa nhiều chất xơ...nên rất tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, đậu Hà Lan cũng rất giàu dinh dưỡng, thành phần của đậu Hà Lan cũng giúp điều hòa huyết áp và lượng đường trong máu. Đồng thời giúp làm giảm cholesterol xấu và nâng cao sức đề kháng. Từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các vấn đề sức khỏe khác. Bởi vậy, khi đi chợ nhìn thấy loại rau quả này đừng bỏ qua nhé!

3 loại rau củ quả chứa nhiều protein, canxi hơn thịt và xương

3 loại rau củ quả chứa nhiều protein, canxi hơn thịt và xương

Nấm

Trong thành phần dinh dưỡng của nấm có chứa hàm lượng protein trong nấm gấp khoảng 3 - 6 lần rau quả thông thường. Bên cạnh đó, nấm còn chứa tới 18 loại axit amin, là nguồn gốc để xây dựng cơ bắp và tế bào.

Đặc biệt, nếu như nấm còn chứa hàm lượng protein của nấm ăn tươi là 1,75% - 3,63%, cao gấp 2 lần so với bắp cải và măng tây, gấp 4 lần so với quả có múi. Bên cạnh đó, trong thành phần của nấm khô thì có hàm lượng protein dao động từ 19% - 40%. 

Ngoài ra, trong nấm còn nhiều dinh dưỡng khác sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng phong phú, nấm còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe rõ rệt. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng polysaccharides chứa trong nấm có thể giúp cải thiện chức năng miễn dịch và kiểm soát lipid máu.

Những loại rau giàu protein hơn thịt, nhiều canxi hơn xương

Những loại rau giàu protein hơn thịt, nhiều canxi hơn xương

Rong biển

Rong biển là một thực phẩm phổ biến trong ẩm thực châu Á, nhanh chóng trở nên phổ biến đối với người phương Tây bởi nó rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là nó rất giàu protein, cụ thể là cứ 100g rong biển thì chứa khoảng 6g protein.

Rong biển cũng rất giàu khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Nhưng cần lưu ý là hàm lượng dinh dưỡng của rong biển có thể thay đổi dựa trên nơi nó sinh trưởng. Do đó, các loại khác nhau sẽ chứa lượng chất dinh dưỡng khác nhau. Đặc biệt, hàm lượng protein trong rong biển thay đổi theo mùa, thường cao hơn vào cuối mùa đông và mùa xuân và thấp hơn vào mùa hè.

Ngoài protein, rong biển còn giàu cellulose, iodine hữu cơ, natri alginat và các thành phần khác. Giúp trì hoãn quá trình làm rỗng dạ dày, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa glucose, tăng cường hoạt động của insulin và ổn định lượng đường trong máu.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min