4 dấu hiệu trên cơ thể tưởng chuyện nhỏ, nhưng cảnh báo bệnh nan y: Có 1/4 cũng nên thận trọng đi khám

( PHUNUTODAY ) - Những dấu hiệu dưới đây, dù nhỏ nhiều người bỏ qua nhưng nó lại ẩn chứa những rủi ro về bệnh tật ai cũng nên thận trọng.

Đột nhiên thường bị đổ mồ hôi qua nhiều

Theo các chuyên gia thì việc cơ thể con người đổ mồ hôi, ra mồ hôi là cơ chế của cơ thể tự làm mát. Trong hầu hết trường hợp, đó là phản xạ tự nhiên rất bình thường. Nhưng với một số người mồ hôi với số lượng lớn hơn cần thiết để làm mát cơ thể, một điều kiện được gọi là hyperhidrosis. Nếu bệnh đi kèm với triệu chứng hoa mắt hoặc đau ngực và bụng, bạn nên đi khám bác sĩ ngay bởi đây có thể là dấu hiệu mắc bệnh nan y như đau tim, đột quỵ. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên bị ra mồ hôi trộm thì nên thận trọng cần đi khám tim mạch càng sớm càng tốt.

cach-chua-day-bung-kho-tieu

Thường bị đầy hơi khó tiêu

Việc đầy hơi khó tiêu ai cũng gặp, nhất là khi ăn nhiều đồ béo. Đồng thời, đây là hiện tượng thông thường do ăn uống phải thực phẩm gây thừa khí, đầy bụng hoặc cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác. Nếu đầy bụng đi kèm với các triệu chứng khác như đau bụng, chảy máu âm đạo... bạn có thể bị bệnh nguy hiểm như u xơ tử xung hoặc khối u buồng trứng. Bởi vậy, khi bị đầy hơi khó tiêu kéo dài bạn nên đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

Tiểu nhiều và tiểu không kiểm soát

Một vài phụ nữ thường bị rò rỉ nước tiểu khi tập thể dục, chạy bộ, ho, cười hay hắt xì hơi... Đây là dấu hiệu của chứng tiểu không tự chủ, cũng có thể là do sự gia tăng áp lực ở ổ bụng khi tập thể dục. Tiểu không tự chủ bắt nguồn từ việc bàng quang hoạt động quá mức, dẫn đến nước tiểu phải ra ngoài không thể kiểm soát được. Nguyên nhân thuốc, cơ vùng chậu yếu, nhiễm trùng đường tiết niệu... để lâu có thể dẫn đến vô sinh. Bởi vậy, khi gặp phải vấn đề này bạn nên đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

di-kham-suc-khoe-tong-quat-va-nhung-dieu-can-biet-01

Táo bón, đại tiện ra máu

Hiện tượng này có thể xảy ra do bạn nhịn đi tiêu quá thường xuyên, hoặc do nguyên nhân ăn uống. Trong trường hợp này, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục và tăng cường uống nước, dùng thuốc nhuận tràng và không nhịn đi tiêu. Tuy nhiên, nếu triệu chứng này kết hợp với chảy máu mỗi khi đi nặng, bạn có thể bị ung thư ruột. Chính vì vậy, đây tưởng như việc nhỏ nhưng lại rủi ro rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, cần đi kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn