4 đồ uống ngừa bệnh nan y hiệu quả, có 2 loại người Việt ngày nào cũng uống

( PHUNUTODAY ) - Những loại đồ uống này có chứa các chất chống oxy hóa vượt trội, giúp ngừa bệnh nan y hiệu quả.

4

Nước ép cà chua

Nghiên cứu cho thấy, trong quả cà chua rất giàu lycopene - một loại carotene màu đỏ tươi có khả năng ngăn ngừa các bệnh về tuyến tiền liệt, phổi, nội mạc tử cung...

Vì cơ thể không có khả năng tự tổng hợp lycopene do đó con người buộc phải nạp chúng từ bên ngoài thông qua chế độ ăn uống.

Ngoài uống nước ép, bạn cũng có thể ăn cà chua sống, hoặc làm salat, chế biến cùng các thực phẩm khác cũng tốt.

Sữa đậu nành

5

Theo các chuyên gia, trong sữa đậu nành có chứa isoflavone - chất có tác dụng điều hòa hormone estrogen, rất tốt cho phụ nữ, ngăn ngừa các bệnh về tử cung, buồng trứng…

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra, người uống ít nhất 10mg isoflavones mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư vú ít hơn 24% so với người không uống.

Ngoài ra, sữa đậu nành còn cực kỳ tốt cho hệ tim mạch đồng thời giảm nguy cơ tiểu đường, béo phì.

Cà phê

6

Không phải ai cũng biết cà phê có khả năng phòng ngừa các bệnh nan y rất tốt.

Trong cà phê có chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng làm suy giảm nguy cơ mắc các bệnh về não bộ, trực tràng…

Người ta đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, hàm lượng axit chlorogenic có trong cà phê là nhân tố chính giúp thức uống này phòng K não.

Uống từ 2 - 3 ly cà phê mỗi ngày còn giúp cơ thể tăng đề kháng, giảm thiểu bệnh tật.

Trà xanh

7

Trà xanh là thức uống quen thuộc của người Việt. Trong trà có chứa nhiều polyphenol cùng EGCG - chất có khả năng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, giảm viêm và ngăn ngừa nhiều loại bệnh, nhất là nan y.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, người uống 4 - 5 tách trà mỗi ngày sẽ giảm 40% nguy cơ mắc ung thư.

Lưu ý, khi uống trà cần kiểm soát nhiệt độ. Không uống trà quá nóng, quá đặc, chỉ nên uống trà hãm ở mức nhiệt dưới 60.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link