4 loại nước ép chống ngán ngày Tết, đốt cháy mỡ thừa, thanh lọc cơ thể khi ăn nhiều thịt

21:17, Thứ hai 17/01/2022

( PHUNUTODAY ) - Trong dịp Tết sau khi ăn nhiều thịt cá, giò nem chị em hãy thường xuyên uống những loại nước ép này để chống ngấy và giảm cân hiệu quả.

Dùng bước ép bưởi

Bưởi là loại quả không thể thiếu trong mỗi dịp Tết. Chính vì thế, chị em có thể tận dụng loại quả này để làm nước ép giảm cân cho mình.

Cách làm: Bưởi có thể kết hợp được với hầu hết các loại quả mọng nước, có vị chua thanh xen lẫn vị ngọt như kiwi, táo,... hoặc các loại rau xanh nhiều nước như cần tây.

Bạn chỉ cần sơ chế các loại nguyên liệu, rồi cho vào máy ép, ép lấy nước. Nếu không có máy ép, chị em có thể dùng máy xay sinh tố, xay riêng từng loại, loại bỏ phần bã thừa rồi trộn phần nước thu được là xong.

Trong thành phần dinh dưỡng của bưởi chứa nhiều Vitamin C, A, E... vừa giúp tăng cường sức đề kháng. Đồng thời, còn đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả.

Nước ép rau cần tây, dứa, táo

Nguyên liệu: 6 nhánh cần tây, 3 quả táo xanh, 1/2 trái dứa, 1 củ gừng

Cách làm nước ép cần tây, dứa, táo: Rửa sạch các nguyên liệu. Rau cần tây cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm, dứa gọt vỏ và bỏ phần mắt, cắt miếng nhỏ.  Cuối cùng, cho tất cả vào máy ép, ép lấy nước là xong!

Trong thành phần dinh dưỡng của rau cần tây có chứa 6,3% protein, 2,1% chất khoáng vi lượng, 0,6% lipit cùng rất nhiều chất xơ, vitamin và dưỡng chất khác như vitamin A, vitamin B, vitamin C,… Ăn cần tây hoặc uống nước ép cần tây giúp cơ thể no lâu nhưng lại không cung cấp quá nhiều calo, nên giảm cân rất tốt.

Oi

Sử dụng nước ép ổi

Cách làm: Khi mua ổi, bạn hãy chọn những quả có màu xanh nhạt, vỏ sần, hình bầu dục và còn cuống để có độ ngọt và giòn cao.

Sau đó, ngâm ổi với muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, cắt bỏ hai đầu quả ổi. Vỏ ổi chứa rất nhiều vitamin C nên bạn giữ nguyên, chỉ cắt ổi thành từng miếng nhỏ để dễ ép lấy nước cốt. Cuối cùng, cho ổi vào máy ép là xong!

Trung bình trong một trái ổi chứa khoảng 37 calo nhưng lại cung cấp đến 12% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể trong một ngày. Chính vì thế, đây là loại nước ép được nhiều chị em lựa chọn trên hành trình giảm cân, giữ dáng.

Bên cạnh đó, nước ép ổi có vị ngọt tự nhiên, có nhiều khoáng chất giúp chống ngán, thanh lọc cơ thể.

nuoc-ep-bi-dao-can-tay

Nước ép bí đao mật ong

Nguyên liệu: 300g bí đao, 15ml mật ong, đường ăn kiêng 10g, muối, đá viên.

Cách làm: Trước tiên, với bí đao khi mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột để nước ép không bị chua, khó uống. Bạn cắt thành từng khúc dài rồi luộc sơ khoảng 3 phút, mục đích là để bí đao bớt mùi, loại bỏ các loại vi khuẩn xung quanh.

Tiếp đó, bạn cho phần bí đao đã luộc vào máy và tiến hành ép lấy nước. Sau khi ép xong bạn cho mật ong, đường và muối vào khuấy đều, cho thêm một ít đá để ngon hơn.

Xong xuôi là bạn đã có một lý nước ép bí đao và mật ong rồi đấy! Vị rất dễ uống, thơm mùi bí đao, ngọt thanh vừa thanh lọc vừa giảm cân cho cơ thể vô cùng tốt.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Min Min