5 mẹo đơn giản hỗ trợ cho chị em tuổi 30 nâng cao hiệu quả giảm cân

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 5 mẹo cực đơn giản mà hiệu quả giúp phụ nữ tuổi 30 giảm cân an toàn, hiệu quả.

Không thực hiện chế độ ăn kiêng lỗi mốt

Những người ở độ tuổi 30 là những người đầu tiên áp dụng chế độ ăn kiêng nhưng lại có phần cực đoan. Nhiều người còn hay áp dụng cách như cắt giảm hoàn toàn một nhóm thực phẩm cụ thể, điều này không giúp bạn giảm cân mà thậm chí còn làm cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng. 

giamcan 1

Điều bạn cần nhớ đó là kiểm soát khẩu phần ăn bởi các chất dinh dưỡng đều cần thiết cho cơ thể vì chúng giúp cơ thể cân đối và khỏe mạnh hơn.

Dừng uống bia rượu và uống nhiều nước hơn

Uống quá nhiều bia rượu vừa hại cho sức khỏe lại vừa ngăn cản quá trình giảm cân bởi nó có chứa rất nhiều calo và không có chất dinh dưỡng. Thay vào đó hay chăm chỉ uống nước, nước tăng tốc độ trao đổi chất và giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

giamcan 3

Thử nhịn ăn gián đoạn

Nhịn ăn gián đoạn có lợi cho những người ở độ tuổi 30 hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống có chứa calo trong 8 giờ/ngày và kiêng ăn trong 16 giờ còn lại. Nhịn ăn gián đoạn vừa giúp giảm cân vừa cải thiện trao đổi chất, tuy nhiên bạn cần tham khảo kỹ và còn tùy vào tình hình sức khỏe của bản thân để áp dụng.

Kiểm soát căng thẳng và thời gian ngủ

Kiểm soát mức độ căng thẳng và ngủ đủ 6-7 giờ vô cùng có lới, nếu không căng thẳng và mất ngủ có thể khiến bạn ăn những thực phẩm không lành mạnh. Để giảm cân và ngủ ngon hơn, bạn hãy ngồi thiền hàng ngày. 

giamcan 4

Di chuyển nhiều hơn trong ngày

Cchạy trên máy chạy bộ và nâng tạ là quan trọng, nhưng vận động cả ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân, có thể tăng số bước đi, nghỉ ngơi sau mỗi giờ làm việc, đi cầu thang bộ thay vì thang máy là những cách giúp đốt cháy nhiều calo hơn trong một ngày.