5 sai lầm khi cho trẻ ăn sáng gây hại sức khỏe, điều thứ 2 có tới 99% bà mẹ Việt mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Bữa sáng vô cùng quan trọng với trẻ nhỏ, nhưng nếu mẹ cho bé ăn theo 5 cách này sẽ mất dưỡng chất gây hại sức khỏe.

Cho trẻ ăn sáng quá sớm

Có rất nhiều bố mẹ thường cho con ăn ngay khi thức dậy lúc 5-6 giờ, bởi họ cho rằng sau giấc ngủ dài bé cần phải bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu mẹ cho bé ăn quá sớm cơ thể bé vẫn trong trạng thái nghỉ ngơi, dạ dày chưa tiết ra dịch vị nên không kích thích vị giác, khiến bé ăn uống không ngon miệng và dễ gây đau dạ dày.

Cho bé ăn đồ ăn nhanh

Cuộc sống ngày càng bận rộn nên để tiết kiệm thời gian, mẹ hay cho bé ăn các đồ ăn nhanh. Những món đồ ăn nhanh rất tiện lợi nhưng do đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo phì, không có lợi cho hệ tiêu hóa của bé. Ngoài ra, ra với những thứ được chế biến sẵn và để qua đêm trong tủ lạnh không thể có nhiều chất bổ như bánh mỳ được nướng thơm, giòn mỗi sáng cùng các loại trái cây, rau quả tươi được.

Không cho bé ăn đồ chiên rán vào bữa sáng

Không cho bé ăn đồ chiên rán vào bữa sáng

Cho trẻ ăn bữa sáng bổ dưỡng

Với con người thì bữa sáng rất quan trọng trong một ngày nên nhiều người thường ăn rất nhiều đồ ăn bổ dưỡng. Một bữa ăn bữa sáng nhiều chất dinh dưỡng chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, bữa sáng mẹ nên cho bé ăn những món ăn dễ tiêu hóa, như bún, phở, cháo…

Để bé vừa đi vừa ăn

Buổi sáng do ít thời gian nên nhiều cha mẹ thường chọn cách cho bé vừa đi vừa ăn để tiết kiêm thời gian. Tuy nhiên, khi mẹ cho mẹ vừa gật gù vừa gặm bánh mỳ trên đường. Ngoài ra, việc mẹ vừa đi vừa ăn sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, chưa kể những vi khuẩn bụi bặm trên đường bám vào đồ ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Sai lầm khi cho trẻ ăn sáng

Sai lầm khi cho trẻ ăn sáng

Ăn sáng bằng thực phẩm chiên rán

Những thực phẩm chiên rán có hàm lượng mỡ cao. Sau khi chiên, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị phá hủy khá nhiều, hơn nữa còn sản sinh ra các chất gây đau dạ dày cho bé.  Ngoài ra, khi bạn ăn sáng bằng những thực phẩm này quá nhiều thực sự không tốt cho trẻ.