6 loại nước ép giúp "bơm máu" thần tốc, người có bệnh thiếu máu, huyết áp chớ dại bỏ qua

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thường thường xuyên mắc chứng cao huyết áp, hoa mắt chóng mặt đừng bao giờ bỏ qua những loại nước ép này.

Nước ép rau xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của những loại rau xanh chứa kali và magiê, là những khoáng chất quan trọng để kiểm soát huyết áp, theo Trường Y Harvard. Các loại rau lá xanh rất phù hợp với người cao huyết áp, thiếu máu não. Bởi một chế độ ăn giàu kali giúp cơ thể thải natri dư thừa hiệu quả hơn, có thể làm tăng magiê, giúp thúc đẩy lưu lượng máu khỏe mạnh.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là nguồn cung cấp các khoáng chất điều hòa huyết áp gồm magiê, canxi và kali. Một nghiên cứu trên tạp chí ISRN Pharmacology là nghiên cứu đầu tiên liên kết sulforaphane, giúp giảm huyết áp, bơm máu cho não vô cùng tốt. Ngoài ra, mầm bông cải xanh chứa nhiều hợp chất có thể giúp giảm tổn thương các động mạch, nguyên nhân gây ra huyết áp cao.

21111

Nước ép củ dền

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Hypertension của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những người bị huyết áp cao uống một cốc nước ép củ dền 8 ounce mỗi ngày sẽ giảm huyết áp khoảng 10 mm Hg. Nhờ thành phần Nitrat có trong nước ép củ dền, biến thành oxit nitric, một loại khí giúp mở rộng mạch máu và hỗ trợ lưu thông máu. Ngoài ra, củ dền cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác như canxi, sắt và kali, rất tốt cho tim mạch, tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của bạn.

Nước ép lựu

Theo một nghiên cứu được đánh giá trên tạp chí Pharmacology Research cho thấy uống nước ép lựu làm giảm cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Chính vì vậy, đây là một loại nước ép trái cây bạn có thể đưa vào chế độ ăn uống tốt cho tim mạch, cao huyết áp...

luu-11-1577095111034

Dưa hấu

Theo một số nghiên cứu về chiết xuất dưa hấu và bệnh cao huyết áp cho thấy axit amin citrulline được tìm thấy trong dưa hấu có thể giúp kiểm soát huyết áp cao. Một nghiên cứu trên Tạp chí Tăng huyết áp Hoa Kỳ, cho thấy những người uống nước ép dưa hấu đã giảm huyết áp ở mắt cá chân và động mạch cánh tay. Ngoài ra, nghiên cứu này còn cho thấy nước ép dưa hấu làm giảm huyết áp ở những người thừa cân cả khi nghỉ ngơi và khi bị căng thẳng.