Chạnh lòng khoảnh khắc mẹ cho con bú lần cuối cùng vì nghe hung tin mình bị ung thư vú

( PHUNUTODAY ) - Dù cố gắng không khóc nhưng người mẹ vẫn không nén được nước mắt khi con sờ lên mặt mình.

Sinh con ra mà không được cho con bú những dòng sữa tinh khiết là một nỗi tủi thân của nhiều người mẹ. Trong số đó, một bà mẹ mang tên Ashley Kostiuk đã phải ngừng cho con bú vì cô phát hiện mình bị  ung thư vú.

“Những giọt nước mắt của Ashley Kostiuk khi cho con bú lần cuối thật đặc biệt và đầy cảm xúc”, nhiếp ảnh gia Jaclyn Briggs, bạn thân của Ashley, đã ghi lại khoảnh khắc xúc động ấy.

n79

 Người mẹ đã rơi những giọt nước mắt khi nhìn ngắm con trai bú sữa mẹ lần cuối cùng. Ảnh nguồn: Internet.

Được biết, Ashley phát hiện mình bị ung thư vú vào tháng 6/2016, đó là khoảng thời gian cô nuôi con bằng sữa mẹ. Kết quả kiểm tra cho thấy Ashley mắc ung thư vú giai đoạn một và cần thực hiện hóa trị.

Sau khi biết sự thật, Ashley đã cố gắng giữ cho tinh thần mình được thoải mái không lo lắng, bận tâm điều gì. Tất cả cô chỉ giữ cho tâm trí mình tập trung chủ yếu vào cậu con trai mới 9 tháng tuổi. Ashley phải tiến hành hóa trị, điều đó đồng nghĩa với việc cô bắt buộc phải ngừng cho con bú sữa mẹ.

Vào ngày đầu tiên bắt đầu chạy hóa trị, Ashley bế con trai ngồi trên ghế, giữ chặt lấy cậu bé rồi lặng lẽ nhìn ngắm con bú mẹ lần cuối cùng. Nhiếp ảnh gia Jaclyn Briggs lúc đó đã có mặt và nhanh chóng ghi lại những khoảnh khắc vô giá về sự kết nối giữa hai mẹ con sẽ mất đi mãi mãi từ giây phút này. 

Nhiếp ảnh gia cho biết:

“Cậu bé với đôi mắt tròn xoe, ngây thơ nhìn mẹ và hoàn toàn không biết về bi kịch đang diễn ra. Bàn tay của đứa trẻ mơn trớn lên mặt Ashley như thể muốn kéo mẹ lại gần mình hơn. Khi ấy, những giọt nước mắt của người mẹ bắt đầu lăn xuống. Có lẽ đó là khoảnh khắc đau đớn nhất mà Ashley không bao giờ muốn trải qua”, 

Người chồng và cô con gái của Ashley, bé Greta (3 tuổi) cũng chính là liều thuốc tinh thần cực tốt giúp Ashley kiên cường vượt qua đợt hóa trị.

n80

 Chồng và con gái của Ashley, bé Greta (3 tuổi) cũng chính là động lực giúp cô vượt qua căn bệnh quái ác. Ảnh nguồn: Internet.

Được biết, hiện tại Ashley đã hoàn thành liệu trình hóa trị và phẫu thuật cắt bỏ vú tuy nhiên việc điều trị vẫn chưa kết thúc.

Cô vẫn cần thực hiện một số ca phẫu thuật cộng với 6 tuần xạ trị, 5 ngày/tuần và mỗi lần kéo dài 2 tiếng đồng hồ. Người mẹ dũng cảm này mong có thêm nhiều thời gian để chăm sóc các con và chứng kiến chúng khôn lớn, trưởng thành.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chanh-long-khoanh-khac-me-cho-con-bu-lan-cuoi-cung-vi-nghe-hung-tin-minh-bi-ung-thu-vu-search/