Đừng luộc gà bằng nước lã: 3 cách luộc gà khiến món ăn đậm vị, thịt săn chắc ai cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết luộc gà không cần nước dưới đây bạn sẽ có một món gà luộc thơm ngon, ngọt thịt ai cũng phải gật gù khen khéo.

 Món gà luộc là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam bởi nó vừa dễ ăn lại giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ít ai biết gà luộc không cần nước còn thơm ngon đậm vị hơn rất nhiều hãy thử xem sao nhé!

Dùng muối hột luộc gà

Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được. Trước khi để gà vào nồi, bạn trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi nhằm giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, và hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm. Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín.

Cho thịt gà vào nồi, đậy nắp thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 40 - 50 phút hay cho đến khi thịt gà chín. Trong quá trình hấp bạn không mở nắp nồi thường xuyên, khi thấy mùi bắt đầu thơm thì mới mở nắp kiểm tra nhé. Khuyến khích bạn nên chặt gà ra từng miếng nhỏ để gà nhanh chín hơn.

luoc ga

Luộc gà bằng sả và lá chanh

Gà rửa sạch, để nguyên con. Giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh (bắt buộc phải là ớt xanh thì gà mới thơm nhé). Ướp muối ớt quanh hết thân gà.

Dùng 1 nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh. Bạn hấp trong vòng khoảng 60 phút, nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà, trong quá trinh hấp, ít nhất 30 phút đầu tiên mới được mở nắp nồi kiểm tra, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

luoc gan gon

 Luộc gà bằng tỏi

Tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi. Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.

luoc-ga-khong-can-nuoc

Với cách luộc gà này món gà sẽ chắc thịt đậm vị ngọt thịt không lo vỡ nát khi ăn mùi vị sẽ vô cùng khăc biệt chắc chắn sẽ khiến cho người ăn phải cảm thấy thích thú vô cùng. Chính vì vậy, từ nay bạn hãy thay đổi thói quen luộc gà bằng nước lạnh đi nhé và thử luộc gà theo những kiểu trên đây. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link