Gợi ý 3 nguyên liệu tự nhiên ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả lại dễ làm

( PHUNUTODAY ) - Những nguyên liệu thiên nhiên dưới đây có thể giúp bạn chữa rụng tóc tại nhà hiệu quả.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến rụng tóc như có tác động cơ học bên ngoài như: tết, búi quá chặt làm căng chân tóc nhiều lần và mạnh khiến tóc dễ bị rụng. Hoặc đôi khi là do bạn sử dụng lược quá cứng, chải tóc quá nhiều lần,  sấy tóc, để tóc ước đi ngủ hoặc phơi nắng... Tất cả đều có thể làm tóc yếu dần và dễ rụng. Việc tóc yếu đi từ bên trong do nhiều người không bảo vệ nó khỏi tia UV từ mặt trời, lạm dụng keo xịt tóc, dầu gội đầu, chất tẩy rửa... Nếu tóc nhiều bã nhờn, nhiều gàu cũng gián tiếp làm viêm chân tóc dẫn đến việc gãy rụng.

Nhiều người bị rụng tóc cần dùng loại dầu gội đặc hiệu chứa vitamin và các chiết xuất từ thực vật, kích thích nuôi dưỡng da đầu và chân tóc. 

Bưởi

Bưởi không chỉ là loại quả có nhiều tác dụng làm đẹp mà còn là một cách trị rụng tóc khá tốt.

Cách thực hiện:

- Bạn có thể hòa 40ml tinh dầu bưởi nguyên chất với 20ml tinh dầu hương nhu vào một lít dầu dừa tinh khiết với nhau.

- Thấm ướt da đầu và sử dụng khoảng 15-20ml hỗn hợp trên, tiến hành massage vào chân tóc vùng rụng tóc hoặc hói từ 20-30 phút rồi gội sạch bằng dầu gội đầu. Áp dụng đều đặn 3 lần/tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

rungtoc1

Tỏi

Không đơn thuần chỉ là nguyên liệu nấu ăn hay gia vị, tỏi là một trong những nguyên liệu tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp và có cả tóc. Nguyên liệu này rất có lợi cho tóc. Những người bôi nước tỏi lên tóc, tóc sẽ dần dần trở lại trong vòng vài tuần.

Cách thực hiện:

- Cỉ cần chà nước ép tỏi và massage vào da đầu, giúp tăng việc tuần hoàn máu dưới da đầu, kích thích quá trình mọc tóc.

- Một cách khác là bn bôi tỏi thái mỏng lên các khu vực quan trọng, nơi mà bạn nhận thấy những biểu hiện rõ nhất của việc rụng tóc hoặc thưa tóc.

rungtoc2

Bồ kết

Bồ kết là loại quả rất có ích với tóc. Thời xa xưa, các chị, các mẹ thường sử dụng quả này nấu nước gội đầu để có mái tóc suôn mượt, đen óng và dài. Đó là vì quả bồ kết có chứa tinh chất flavonozit và chất saponaretin, giúp tóc mọc nhanh và dài, suôn mượt.