Chuẩn bị:
- 1 con vịt khoảng 1kg – 2kg được vặt lông và xát muối, rửa qua chanh hoặc giấm ăn cho hết sạch mùi hôi.
- 1 lon bia loại nào cũng được
- Gia vị: Đầu trắng hành lá, vài ba củ sả, 1 mẩu gừng, 1 cánh hoa hồi, 3 muỗn cà phê đường phèn, 2 cái lá nguyệt quế,
- Dầu ăn, bột ngọt…
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn rửa thịt vịt thật sạch rồi chặt thành miếng vuông hoặc hình chữ nhật cho vừa miệng
Bước 2: Bạn hãy bỏ thịt vịt vào nồi nước đun sôi để chần trong 2 phút rồi vớt ra, để ráo nước cho khi thịt vịt khô hẳn.
Bước 3: Bạn hãy cho chút dầu ăn vào chảo, sau đó cho toàn bộ phần gia vị vào, đảo đến khi đường tan chảy và chuyển màu hơi nâu đỏ thì đổ vịt vào đảo đều cho thịt vịt ngấm toàn bộ gia vị vừa ăn.
Bước 4: Bạn hãy vặn nhỏ lửa, xào cho đến khi thịt vịt có màu vàng nâu các mặt thì đổ bia vào, nêm nếm thêm gia vị như xíu nước tương, khi nào cảm thấy hợp khẩu vị thì thôi. Sau đó, bạn hãy đậy vung, đun liu riu cho đến khi thịt chín, nước thịt kho hơi sệt lại thì tắt bếp đi
Bước 5: Cuối cùng bạn hãy cho thịt kho bia ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ rồi thưởng thức. Với món thịt kho bia không những mềm ngon mà còn thơm ngọt, chẳng có mùi hôi chắc chẳn cả nhà ai cũng thích mê.