Thức ăn nhiều muối
Đối với mỗi gia đình thì muối là loại gia vị không những làm hài hòa khẩu vị vô cùng tốt. Nhưng nếu như cơ thể nạp quá nhiều muối có thể gây ra các bệnh về tim mạch và cao huyết áp, suy gan thận. Nguyên nhân là khi lượng muối vào cơ thể tăng cao sẽ thúc đẩy tăng ion natri trong máu, gây mất cân bằng natri - kali, gây cao huyết áp.
Ngoài ra, muối còn gây bong các mảng xơ cứng động mạch, từ đó làm tăng nguy cơ nhồi máu não dẫn tới đột quỵ. Chính vì vậy, các chuyên gia thường khuyến cáo mọi người nên ăn ít thức ăn có hàm lượng muối cao, để bảo vệ sức khỏe của mình.
Ăn nhiều đồ béo chiên rán
Đồ chiên rán, đồ béo thường được nhiều người yêu thích bởi nó dễ ăn. Nhưng tốt nhất không nên ăn quá nhiều thức ăn có quá nhiều dầu mỡ, không những gây béo phì còn dễ gây cao huyết áp, tim mạch, mỡ nhiễm máu cho bạn.
Khi cơ thể quá nhiều chất béo sẽ làm tăng lượng hạt mỡ trong máu, khiến máu đặc hơn, dễ tăng độ cứng của mạch máu, dễ gây đột quỵ, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Ăn nhiều nội tạng động vật
Khi bạn thường xuyên ăn đồ nội tạng động vật có thể gây bệnh và làm tổn thương mạch máu, gây hại cho gan thận. Ngoài ra, nội tạng động vật rất giàu cholesterol, hàm lượng cholesterol cao có thể làm mạch máu đông cứng nhanh và dễ hình thành các mảng xơ vữa động mạch, khiến bạn mắc đột quỵ.
Bên cạnh đó, đồ nội tạng động vật có chứa các nguyên tố kim loại nặng, nếu đưa vào cơ thể quá nhiều có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc gây nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm.
Thực phẩm nhiều đường
Đường là một loại thực phẩm dễ phân hủy sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, gây tổn thương thành mạch máu, cao huyết áp. Bên cạnh đó, khi bạn ăn quá sự nhiều đường làm giảm lượng oxy vận chuyển của máu, dẫn đến cơ thể bị thiếu oxy, dễ gây tim mạch đột quỵ. Chính vì vậy, đường là một loại thực phẩm mà bạn cần phải tránh xa.