Loại rau rẻ bèo 5000 đồng cả nhà ăn, lại giàu sắt ngang thịt bò, không lo bị phun thuốc, nhớ mua kẻo phí

( PHUNUTODAY ) - Đây là loại rau rất rẻ ở chợ Việt Nam được mệnh danh là rau giàu sắt ngang với thịt bò, lại rất rẻ, ăn lại ngon và được thế giới ca ngợi là rau trường thọ

Trong các loại thực phẩm phổ biến, mọi người thường nói ăn thịt bò để bổ sung sắt. Nhưng có một loại rau có hàm lượng sắt cũng ngang ngửa thịt. 

Rau dền đỏ là một trong những loại rau cực giàu sắt lại giá rẻ, chỉ bằng phần lẻ của thịt bò. 100g rau dền đỏ thì có tới gần 2mg sắt. Trong khi đó 100g thịt bò có 3mg sắt. Rau dền còn rất giàu canxi tự nhiên, vitamin, khoáng chất. Rau dền lại là một loại rau rất dễ mọc, dễ lên nên gần như không bị phun thuốc. Thịt bò giàu sắt đạm nhưng cũng là thịt đỏ nên khuyến cáo không phải ăn càng nhiều càng tốt, vì thịt đỏ có liên quan tới cholesterol cao, tăng nguy cơ ung thư. 

rau-den-do

Nếu bạn thường xuyên ăn rau dền, cơ thể sẽ nhận được những lợi ích vàng dưới đây.

Hỗ trợ tiêu hóa giảm táo bón

Rau dền giàu rất giàu chất xơ và có tính nhuận tràng. Thường xuyên ăn rau dền giúp thúc đẩy nhu động ruột, chức năng tiêu hóa tốt hơn, đồng thời thanh lọc một số chất có hại ra khỏi cơ thể.

Cải thiện thị lực

Rau dền rất giàu khoáng chất, carotene, protein, vitamin C, vitamin A là những loại dinh dưỡng đặc biệt giúp cải thiện thị lực, chống quáng gà. 

Cải thiện tình trạng thiếu máu

Rau dền là thực phẩm dễ ăn phù hợp với nhiều lứa tuổi, từ trẻ nhỏ tới người trung niên và người già. Rau giàu canxi, sắt và vitamin K, có thể thúc đẩy quá trình tạo máu, giúp duy trì hoạt động bình thường của cơ tim, ngăn ngừa co thắt cơ.

Rau dền nấu nhanh mềm nên có thể hỗ trợ bổ sắt cho cả trẻ nhỏ. Những người lớn tuổi, bệnh nhân thiếu máu thi hàm lượng rau dền cũng rất dễ ăn lại giàu sắt. Đặc biệt người lớn tuổi thương khó tiêu, hay táo bón, nên ăn rau dền lại càng có lợi. 

rau-den-giau-sat-hon-thit-bo

Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ

Rau dền được ví như viên canxi tự nhiên nấu lại nhanh mềm giúp trẻ dễ ăn. Lá rau dền rất giàu canxi, protein, lượng canxi trong loại rau này cao hơn cả canxi có trong tôm, được cơ thể dễ dàng hấp thụ.Do đó các bố mẹ có thể bổ sung rau dền vào bữa ăn cho tre. Những phụ nữ loãng xương bổ sung rau dền cũng là một cách tốt để cải thiện chức năng xương khớp. Có hai loại rau dền chúng ta thường ăn là rau dền đỏ và rau dền cơm. Rau dền cơm vốn là rau mọc dại ở ven bờ ruộng, ăn rất ngọt và ngon. Ở chợ Việt thì rau dền bán rất rẻ chỉ 5000 được một mớ to, lại mang rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bởi vậy ăn rau dền lành tính lại tăng thêm dinh dưỡng, bạn nên chú ý về loại rau này.

Rau dền cũng có thể gieo trồng trong thùng nhựa, thùng xốp tại nhà, rất nhanh lên và dễ trồng. Bạn có thể tận dụng ban công, sân vườn để trồng rau dền sạch cho gia đình thưởng thức.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn