Mẹo búi tóc gọn gàng mà vẫn chuẩn xịn như tiếp viên hàng không, chị em có thể dễ dàng ứng dụng

( PHUNUTODAY ) - Tóc búi con sò hay tóc búi thông dụng như các tiếp viên hàng không, đảm bảo mặc đồ cũng sang.

Bề ngoài chỉn chu hay không phụ thuộc ít nhiều vào mái tóc và cách xử lý. Để có tóc đẹp không phải là khó nhưng để giống với hình ảnh tiếp viên hàng không bạn cần phải có mẹo.

Đa phần các kiểu tóc búi dễ thực hiện hơn với mái tóc dài giữa lưng, ngang ngực và có tỉa layer nhẹ nhàng. Các dụng cụ bạn cần có cho việc học búi tóc theo các tiếp viên hàng không là dân chun (nên chọn loại tiệp màu với tóc); ghim chữ Y; ghim chữ U; lược chải đầu nhọn; keo/gôm xịt tóc.

Các dụng cụ cơ bản để búi tóc tiếp viên

Kiểu tóc này sẽ búi được đẹp và vào nếp dễ hơn khi tóc hơi bết. Một mái tóc vừa gội xong sẽ có độ bông, trơn khó lòng có thể uốn xoắn. Do đó, bạn nên gội đầu trước 1 ngày hoặc căn chỉnh thời gian hợp lý.

Empty

Đầu tiên, bạn nên chia đường rẽ ngôi và buộc tóc đuôi ngựa thấp với dây chun. Không cần phải cột quá chặt và nên cột tóc thấp hơn gáy khoảng 3cm rồi bạn thực hiện việc xoắn đuôi tóc lại thật chặt và hất đuôi tóc lên cao

Empty

Dùng tay còn lại để căn chỉnh, vuốt và chia tóc từ dưới lên cho đều phần búi. Bí kíp của tóc búi kiểu Pháp là phải thật chặt tay. Sau khi đã kéo tóc lên đều, bạn gập phần đuôi tóc xuống dưới và nhét vào nếp gấp dưới.

Empty

Dùng kẹp ghim chữ U để cố định búi tóc, cài tóc từ trên xuống dưới và giấu ghim vào trong búi tóc. Thực hiện việc ghim tóc khắp dọc con sò.

Empty

Dùng lược chải tóc từ trước mặt ra sau đầu, cố định nếp tóc với gôm xịt. Phần tóc ở trên đỉnh đầu, bình tĩnh dùng lược chải đều phủ kín phần hở. Bạn nên dùng đầu lược nhọn để tạo độ bồng cho tóc, giúp ăn gian chiều cao.

Empty

Nên để phần mái xiên để kéo ngắn mặt lại. Với gương mặt tròn và nhỏ, bạn có thể không cần phần mái tóc lệch. Phần tóc mái cố định bằng ghim chữ Y và dùng lược chải, gôm xịt để cố định lại tổng thể 1 lần nữa.

Trên đây là cách các tiếp viên hàng không thường thực hiện để có được kiểu tóc vưa gọn gàng, vừa tôn dáng mặt mà lại cực chỉn chu. 

Bạn cũng có thể thực hành cho những ngày đi dự tiệc với đầm dạ hội. Hoặc cần gọn hơn nữa, bạn có thể chọn búi tóc cao, đây là một cách cổ điển để giữ cho tóc không che khuất khuôn mặt của bạn. Bạn hãy vuốt một chút xịt dưỡng vào chân tóc, chải các lọn tóc theo kiểu đuôi ngựa và cố định bằng dây chun. Tiếp theo, xoắn phần đuôi ngựa rồi cuộn tròn quanh dây buộc tóc và dùng kẹp ghim cố định lại là được.