Những loại thực phẩm là "khắc tinh" của virut corona, tăng cường hệ miễn dich, phòng bệnh hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những loại thực phẩm là "khắc tinh" của virut corona, tăng cường hệ miễn dich, phòng bệnh hiệu quả. Chị em nên tích cực bổ sung vào bữa cơm gia đình.

Thịt bò

Theo chuyên gia dinh dưỡng và miễn dịch William Boisvert (Viện nghiên cứu The Scripps, La Jolla, Mỹ), hàm lượng kẽm dồi dào trong thịt bò giúp tăng cường các tế bào bạch cầu và hệ miễn dịch. Từ đó, giúp phòng chống và tiêu diệt các vi khuẩn vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là các virus mang bệnh xâm nhập vào cơ thể, trong đó virut corona.

1578445635-83c94b8596a7f36e7297108d8c0ab404

Các món ăn chế biến từ nấm

Theo khoa học, trong nấm chứa các axit béo không bão hòa và một hàm lượng lớn ergosterol và fungistero. Những hoạt chất này sẽ chuyển hóa thành vitamin D, giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa cúm, các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là virut corona hiệu quả. Đặc biệt, nấm đẩy nhanh quá trình sản xuất tế bào bạch cầu, bảo vệ cơ thể tối đa khỏi các tình trạng viêm nhiễm, vi khuẩn có hại. 

nammm

Rau xanh

Hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa vô cùng lớn trong rau xanh rất tốt cho việc tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống viêm nhiễm cho cơ thể, kháng virut hiệu quả. Đặc biệt là các loại rau như: súp lơ, rau bó xôi, cải bẹ xanh...

Hoa quả giàu vitamin C

Vitamin C được biết là hoạt chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Nhờ cơ chế tăng cường hệ miễn dịch, trực tiếp tham gia vào quá trình bài tiết chất độc khỏi cơ thể, tiếp tục oxy hóa thành glutathione cùng với chất độc trong cơ thể bị bài tiết ra ngoài. Bạn có thể bổ sung vitamin C từ các loại quả họ cam quýt, kiwi, xoài... Hoặc thường xuyên uống nước ép trái cây cũng giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả. 

Theo:  khoevadep.com.vn copy link