Trứng rất ưa thứ này thả vào rán cùng Ngon - Bổ - Lạ chỉ có 2 quả mà nhiều như 4 quả

08:33, Thứ ba 06/12/2022

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán trứng dưới đây bạn sẽ có một món ăn lạ miệng thơm ngon, ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.

Cách chọn trứng ngon
Để có một món trứng rán hay trứng luộc thơm ngon trước tiên bạn cần phải có những quả trứng gà tươi ngon nhất. Vì vậy, khâu chọn trứng vô cùng quan trọng. Khi đi chợ bạn hoàn toàn có thể dựa trên kinh nghiệm cua mình để lựa chọn những quả trứng tươi nhé.

Trước tiên, muốn chọn trứng ngon bạn cần kiểm tra màu sắc bên ngoài của quả trứng, nên chọn quả trơn láng vỏ trứng trắng hoặc hồng nhẹ. Đừng chọn những quả mà phần vỏ có vết canxi hóa, xuất hiện đốm nâu đen đây là trứng để lâu dễ bị hỏng thối.

Ngoài ra, bạn có thể lắc nhẹ quả trứng nếu trứng mới thì kết cấu bên trong chắc chắn không bị lỏng lẻo. 

Tong-hop-15-cach-lam-trung-chien-ngon-don-gian-hap-dan-de-lam-cho-bua-com-1-1200x676

Cách rán trứng ngon.

Trứng tráng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi cách chế biến nhanh gọn, hương vị thơm mềm. Chỉ cần vài quả trứng, chút gia vị và trong chưa đầy một phút, các chị em nội trợ đã nhanh chóng làm ra món ăn ngon miệng, có thể ăn sáng cùng bánh mì, ăn trưa cùng xôi, ăn tối cùng cơm trắng đều hợp vô cùng.

Tuy nhiên ít người biết rằng, cách rán trứng ngon sẽ cần phải cho thêm một số gia vị “bí mật”.

Nước

1-2 thìa nước cho vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh kỹ có thể giúp tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong thành phẩm món trứng tráng. Việc bổ sung nước giúp làm chậm quá trình chín của trứng và gia tăng thời gian nấu, giúp cho các phân tử trong trứng giãn nở được nhiều hơn, kết quả là món trứng sẽ nhiều và xốp hơn thậm chí gấp đôi so với cách rán thông thường.

Nhiều chị em có thể lo ngại việc cho nước vào trứng sẽ làm loãng hỗn hợp trứng nhưng thực tế, phần lớn lượng nước này khi chiên rán sẽ bốc hơi.

vo-danh-trung-ma-cho-them-thu-nay-mon-trung-trang-2-qua-se-nhieu-nhu-4-qua-b_puff-1504851569-width600height274

Bột nở

Khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp ¼ thìa bột nở rồi khuấy kỹ cũng là một trong những mẹo thú vị giúp món trứng được tơi xốp và nhiều gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu. Ngoài ra cũng cần lưu ý, để chảo nóng già mới cho trứng vào rán và giữ nguyên lửa lớn đều để trứng nở to.

Nếu trong tủ lạnh đang có sẵn vài miếng bơ nhỏ, đừng chần chừ mà bỏ thêm vào món trứng tráng rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng, khiến cho món trứng khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.

ran trung ngon

Chanh

Trước khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt chanh cũng là cách rán trứng ngon ít người biết. Chanh bỏ vào trứng sẽ giúp trứng sau khi sáng xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Min Min