Thả thứ này vào toilet chỉ 3 phút bồn cầu sạch tinh, thơm tho chẳng mất công kỳ cọ

( PHUNUTODAY ) - Việc cọ rửa toilet khiến chúng ta ngán ngẩm, mất nhiều thời gian và công sức. Vậy tại sao không thử đến phương pháp này để công việc dọn dẹp này tối giản, nhanh gọn và hiệu quả tối ưu.

Nguyên liệu cần có

- Baking soda - khoảng 180gr;

- Axit citric (axit chanh, bột chua…) - khoảng 50gr;

- Giấm /2 muỗng cà phê;

- Nước oxy già - 1 muỗng canh;

- Tinh dầu mùi ưa thích (khuyên dùng mùi nhóm cam, chanh, hoặc sả chanh) - 15-20 giọt;

- Khay, giấy nến, muỗng đong, chai xịt…

ve-sinh-bon-cau-003

Cách thực hiện:

- Bạn cho baking soda vào tô, tán cho mịn hết các khối lổn nhổn, sau đó cho axit citric vào. Baking soda có tác dụng làm sạch và khử mùi tự nhiên, axit citric sẽ càng tăng cường công dụng làm sạch, đánh bay những vết ố.

- Trong một chiếc bát nhỏ, bạn trộn giấm và oxy già với nhau; nhỏ từ từ từng giọt hỗn hợp giấm và oxy già vào tô baking soda. Bạn nhớ nhỏ từng giọt một thôi nhé, đừng đổ ụp vào một lần, hoặc tốt hơn hết là cho hỗn hợp vào chai xịt rồi xịt từ từ.

- Sau đó, cho tinh dầu vào và trộn đều, nhẹ tay. Tinh dầu không chỉ đem lại mùi hương bạn ưa thích cho phòng tắm mà còn có tác dụng diệt khuẩn và vi trùng.

- Sau khi trộn hết tất cả, bạn hãy thử độ kết dính của hỗn hợp bằng cách dùng tay véo nhẹ, nếu thấy chưa đủ dính thì có thể xịt thêm một ít nước nữa.

- Dùng muỗng nhỏ múc bột nặn thành những viên đều, nhỏ, để lên khay có trải giấy nến. Bạn có thể pha chút giấm với nước cho vào chai xịt, xịt nhẹ ở cạnh những viên bột để tăng độ kết dính, sau đó để khô trong ít nhất 4 tiếng, hoặc tốt hơn nữa là để qua đêm.

Bạn cũng có thể cho bột vào khay silicon có hình dạng tùy thích, nhấn chặt tạo thành những viên nén, để yên vài tiếng rồi nhẹ nhàng gỡ ra, tiếp tục để thêm vài tiếng cho khô hẳn.