Tuyệt chiêu muối dưa su hào giòn ngon, ăn bao nhiêu vẫn cứ thòm thèm

( PHUNUTODAY ) - Cách muối su hào cà rốt được nhiều người ưa thích không chỉ từ nguyên liệu dễ tìm mà còn đơn giản trong khâu chế biến.

1 - Su hào muối củ cải

Nguyên liệu làm muối su hào cà rốt củ cải

- Su hào 500 gr (khoảng 3 củ nhỏ)

- Cà rốt 300 gr (khoảng 2 củ)

- Củ cải tгắng 200 gr (1 củ)

- Hành tím 10 củ (củ nhỏ bằng đầu ngón tay)

- Tỏi 10 tép

- Muối 2 muỗng canh

- Đường 1 muỗng canh

Cách chế biến muối su hào cà rốt củ cải

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cách thực hiện

  • Su hào, cà rốt, củ cải bạn mang đi gọt sạch vỏ. Hành tím và tỏi cũng mang đi bóc vỏ.
  • Sau đó mang đi rửa sạch với nước. Cắt que vừa ăn tất cả số cà rốt, su hào và củ cải tгắng.
  • Tiếp theo cho ra một cái rổ và phơi trong bóng râm, không phơi ngoài nắng nhé. Phơi khoảng nửa ngày để rau củ héo đi là được.

Mách bạn:

Hành tím trước khi bóc vỏ bạn nên cho vào ngâm nước khoảng 5 – 10 phút, làm vậy giúp hành dễ bốc vỏ và không bị cay mắt.

Empty

Rau củ nên phơi trong bóng râm, không phơi nắng vì phơi nắng sẽ làm mất nước rau củ nhiều, khi ăn mất ngon.

Bước 2: Nấu nước muối

Hỗn hợp nước muối sẽ bao gồm 500ml nước đun cho nước sôi lăn tăn cho thêm 2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường. nấu cho hỗn hợp sôi bùng lên thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Ngâm các loại rau củ

Chuẩn bị 1 hủ thủy tinh hoặc keo có nắp đậy. Cho hết phần rau củ đã phơi héo vào và cho hết phần nước muối đã chuẩn bị vào sao cho nước muối ngập hơn phần rau củ khoảng 1 đốt lóng tay là được.

Đậy nắp và giữ ở nhiệt độ bình thường trong khoảng 2 ngày là dùng được.

Bước 4: Hoàn thành

Như vậy là có ngay món su hào củ cải cà rốt muối chua cho ngày Tết rồi. Su hào giòn, cùng với các loại rau củ khác tạo thành một món ăn kèm với thịt kho hay giò thủ trong ngày lễ Tết vô cùng đơn giản, dễ dàng, chống ngán.

2 - Cách muối su hào + cà rốt

Nguyên liệu:

  • Su hào: 2 củ hoặc có thể nhiều hơn tùy vào mức ăn của gia đình bạn.
  • Cà rốt: Cứ 2 củ su hào chừng 1 củ cà rốt
  • Tỏi cùng với ớt mỗi loại 1 củ.
  • Gia vị: Muối cùng với chút đường, giấm, nước mắm.

Cách làm:

– Su hào bạn lấy dao gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch với nước sau đó mới cắt chúng thành miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt thì bạn dùng nạo gọt bỏ vỏ rồi cũng rửa sạch sau đó cắt thành miếng ăn cỡ vừa như su hào hoặc bạn có thể tỉa hoa rồi mới cắt miếng dày 1cm cũng được.

– Tỏi bạn bóc vỏ rồi lấy dao băm cho thật nhỏ. Ớt tươi bạn rửa sạch rồi cắt bỏ hạt rồi thái thành lát chéo nhỏ.

– Tiếp đó bạn cho su hào và cà rốt vào bát to vừa rồi rắc thêm chút muối tinh vào xóc đều cho ngấm gia vị. Nếu sợi su hào và cà rốt mà tiết ra nước thì bạn có thể chắt bỏ nước đó đi. Làm như vậy su hào cùng với cà rốt sẽ giòn ngon hơn.

– Sau đó bạn lấy một lọ thủy tinh to vừa đủ xếp lượng su hào cần muối rồi đem rửa sạch với nước sau đó để ráo nước. Sau đó bạn mới xếp su hào cùng với cà rốt vào hũ.

– Xếp su hào và cà rốt vào hũ , tiếp đó pha chế nước muối ngâm. Bạn lấy một tô vừa cho vào đó 500ml nước cùng với 2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa giấm hòa tan rồi mới thả vào chút tỏi băm cùng với ớt tươi. Sau khi làm xong nước muối ngâm rồi thì bạn đổ hỗn hợp đó vào hũ vừa xếp su hào vào trước đó.

Empty

Như vậy là bạn đã hoàn thành món su hào muối cà rốt. Cách làm món này đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, có tác dụng kích thích ăn ngon để đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.

Sau khi làm xong tất cả thì bạn đậy lắp kín hũ rồi để trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày là có thể dùng được. Để bảo quản su hào được lâu hơn thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách bảo quản su hào muối

Su hào muối bạn có thể bỏ trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Để giữ được lâu hơn thì bạn cần vệ sinh kĩ hộp nhựa hay hủ thủy tinh đựng su hào muối.