Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh bạn cần biết

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Những loại thịt tươi sống nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên bạn cần biết thời gian bảo quản bảo quản bao nhiêu sẽ tốt.

Thịt tươi sống là thực phẩm thiết yếu hàng ngày của mọi gia đình nên việc sử dụng và bảo quản được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ luôn muốn tìm cách bảo quản thịt tươi sống được lâu hơn và an toàn hơn. 

Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lại bạn cần biết
Thịt lợn tươi để nhiệt độ thích hợp là – 1 đến 3°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

- Bò bít tết, thịt quay nên để trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày.

- Thịt xay, xúc xích tươi nên đê trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày. Xúc xích chín nên để trong tủ lạnh, đã mở gói thì 1 tuần, chưa mở gói thì 2 tuần.

- Thịt muối nên để trong tủ lạnh là 7 ngày.

- Thịt bò tươi để nhiệt độ thích hợp là -3°C và nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tháng.

- Thịt dê tươi để nhiệt độ thích hợp  là – 3°C và nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

- Thịt lợn tươi để nhiệt độ thích hợp là – 1 đến 3°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

- Thịt gia cầm đông để nhiệt độ thích hợp là – 12°C nên để trong tủ lanhh tối đa 3 tháng.

- Thịt gia cầm tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C nên để trong tủ lạnh tối đa 3 tháng.

- Cá đông để nhiệt độ thích hợp là -12°C nên để trong tủ lạnh tối đa 2 tuần.

- Cá tươi để nhiệt độ thích hợp là -1 đến 1°C nên để trong tủ lạnh tối đa 5 đến 6 ngày.

- Tôm để nhiệt độ thích hợp là -7°C nên để trong tủ lạnh tối đa 5 đến 6 ngày.

- Trứng để nhiệt độ thích hợp là 2 đến 10°C nên để trong tủ lạnh tối đa 20 ngày.

Lưu ý:

Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt heo, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên bạn cần làm sạch chúng trước khi cho những thực phẩm này vào ngăn đá.

Và tất nhiên, bạn cũng cần phải chọn những hộp hay bịch ni lông kín hơi để cất trữ chúng trong ngăn đá. Một điều mà bạn bắt buộc phải tuân thủ theo khi chế biến thịt đông lạnh chính là một khi đã rã đông thịt thì bắt buột phải chế biến hết số thịt đã được rã đông, nếu không bạn tiếp tục cho vào đông thịt sẽ bị hư. 

Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lại bạn cần biết
Những mẹo hay bắt buộc phải biết khi nấu ăn
Nấu cơm nên nấu bằng nước đun sôi vì trong nước máy có rất nhiều chất làm hao tổn vitamin B1 có trong gạo, làm gạo mất đi vị ngon.
Thời gian bảo quản các loại thịt trong tủ lại bạn cần biết
Mẹo để pha 6 loại nước chấm ngon tuyệt hảo
Nước chấm thơm ngon sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn, bạn hãy nhớ các mẹo dưới đây để có được bữa ăn tuyệt vời thêm.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn