Đậu rồng
Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng thì rau đậu rồng, loại rau giàu canxi hay còn được biết đến với tên gọi khác là đậu khế, đậu vuông. Đây là một loại cây quen thuộc với người nông đân Việt Nam. Và giá thành của chúng cũng vô cùng rẻ không hề đắt đỏ. Nhưng ít ai biết rằng trong thành phần của đậu rồng có lượng canxi nhiều nhất trong thành phần, rất có lợi trong phòng chống loãng xương.
Theo các chuyên gia nghiên cứu khoa học cho biết trung bình cứ 100g đậu rồng sẽ chứa tới 30-37% protit, 28-31% gluxit; trong quả non có từ 1.9-2.9% protit, 3.1-3.9% gluxit. Thành phần acid amin trong đậu rồng có nhiều lysin, methionin, cystin... Do đó, đậu rồng được FAO xếp vào loại cây lương thực rẻ tiền nhưng bổ dưỡng.
Trong quả đậu rồng có 2 chất dinh dưỡng quan trọng giúp hạn chế sự xuất hiện của bệnh tiểu đường là vitamin D và canxi, giúp giảm lượng đường trong máu do chúng có ảnh hưởng nhất định đến tuyến tụy - Đây chính là cơ quan chịu trách nhiệm tiết insulin vô cũng hữu hiệu. Chính vì vậy, khi bạn đi chợ nhìn thấy loại rau quả này thì đừng bỏ qua nhé!
Cải xoăn
Trong thành phần dưỡng chất của rau cải xoăn là loại rau giàu canxi, giàu gấp đôi xương sườn. Và khi con người ta nói tới bổ sung canxi, đầu tiên nhiều người nghĩ ngay tới uống sữa. Nhưng trên thực tế thì hàm lượng canxi trong rau cải xoăn cũng cao hơn so với sữa. Ngoài ra, rau cải xoăn còn chứa khá nhiều hàm lượng vitamin K-là yếu tố hình thành của osteocalcin, giúp tích tụ canxi vào trong xương. Theo thống kê, một chén rau cải này cung cấp một lượng canxi tương đương với một cốc sữa, giúp xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương. Chính vì vậy, khi bạn đi chợ nhìn thấy loại rau này thì đừng tiếc tiền mua về cho gia đình cùng sử dụng nhé!
Rau diếp
Theo chia sẻ thì trong thành phần dinh dưỡng của rau diếp rất giàu canxi, canxi trong rau diếp sẽ giúp cơ thể phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe cực kỳ tốt cho người già và trẻ em đang trong giai đoạn phát triển. Bên canh đó, rau diếp cũng rất cần thiết cho phụ nữ, vì vậy, bạn cần đảm bảo là cơ thể hấp thụ đủ lượng canxi mỗi ngày bằng cách kết hợp thêm nhiều loại thực phẩm giàu canxi khác.
Bên cạnh đó, trong rau diếp còn giàu vitamin A, các vitamin nhóm B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lão hóa, có lợi cho tim mạch. Chính vì vậy, khi đi chợ nhìn thấy loại rau này bạn đừng bao giờ bỏ qua nhé!