6 thực phẩm cha mẹ tuyệt đối không cho con ăn vào buổi tối, hại sức khỏe "tiền mất tật mang"

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây gây hại cho thận và hệ tiêu hóa của trẻ, cha mẹ thương con đừng cho bé ăn nhé!

Chocolate

Chocolate là món ăn mẹ hay cho bé ăn vào ban ngày, tuy nhiên vào buổi tối nó lại trở thành một người bạn cực kì xấu cho hệ tiêu hóa của bé. Chocolate không chỉ gây sâu răng, chocolate còn chứa caffeine có thể gây ra rối loạn tiêu hóa ở bé. Ngoài ra, chocolate cũng là một loại thực phẩm lợi tiểu, dễ gây tiêu chảy.

Mì ăn liền

Mì ăn liền chứa quá nhiều chất béo, muối và chất bảo quản, đặc biệt không tốt cho trẻ em. Ăn mì ăn liền vào buổi tối sẽ càng khiến trẻ khó tiêu, đồng thời thu nạp nhiều chất không cần thiết cho cơ thể.

Mỳ tôm không tốt cho bé khi ăn buổi tối

Mỳ tôm không tốt cho bé khi ăn buổi tối

Sữa nguyên kem

Uống sữa trước khi đi ngủ có thể giúp trẻ nhanh buồn ngù, ngủ sâu và tốt nhưng vấn đề ở đây là sữa nguyên kem nếu uống buổi tối rất dễ làm cơ thể trẻ tích luỹ thừa chất béo. Trước khi đi ngủ, mẹ nên cho con uống sữa tách béo là tốt nhất.

Thực phẩm chiên rán

Trước khi đi ngủ mà để bé ăn khoai tây chiên, gà rán hay đồ dầu mỡ thì khả năng cơ thể qua một đêm sẽ tích đến hơn 95% chất béo. Điều này thật sự đáng báo động, nhất là với những em bé đang trong mức độ cận béo phì.

Cam quýt cho nhiều vitamin c ăn buổi tối gây bệnh dạ dày cho bé

Cam quýt cho nhiều vitamin c ăn buổi tối gây bệnh dạ dày cho bé

Trái cây họ cam quýt

Nếu cha mẹ nghĩ rằng, ăn một vài lát cam, quýt buổi tối sẽ tốt cho sức khỏe và giúp trẻ ngủ ngon thì đó là quan niệm là sai lầm. Họ nhà cam quýt có tính axit cao, ăn vào buổi tối, chúng sẽ gây hại cho dạ dày của trẻ có thể gây sỏi thận.