Cách làm đậu bắp nhồi cá thác lác chiên giòn khiến cả nhà mê mẩn

( PHUNUTODAY ) - Cá thác lác thì chế biến món gì ngon nhỉ. Hãy cùng xem ngay bật mí cách làm đậu bắp nhồi cá thác lác chiên giòn khiến cả nhà mê mẩn nhé.

Nguyên liệu làm món đậu bắp nhồi cá thác lác chiên giòn

  • 300g đậu bắp
  • 200g cá thác lác xay nhuyễn
  • 2 củ hành tím, ớt
  • Bột chiên giòn, tương cà
  • Gia vị: Muối, đường cát, hạt nêm, tiêu xay
Empty

Mẹo hay:

- Để lựa chọn được cá thác lác tươi ngon, bạn nên mua tại những cửa hàng hải sản uy tín hoặc các siêu thị. Cá thác lác có nhiều xương nên để đảm bảo bạn nên mua cá xay nhuyễn sẵn cho tiện nhé. Khi mua cá nên lựa chọn thịt cá đỏ hồng, sáng bóng. Thịt cá tươi là loại dai ngon và không có mùi ôi thiêu.

Chọn đậu bắp non, chất lượng

Chị em nội trợ thường lo sợ thực phẩm có màu sắc đậm, bắt mắt do bị tẩm hóa chất hay bị phun quá nhiều thuốc diệt côn trùng. Thế nhưng, khi mua đậu bắp bạn có thể yên tâm vì những trái có màu xanh bóng đẹp đều chứng tỏ độ tươi, miễn sao lớp vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không xuất hiện vết thâm hoặc dính chất lạ là được.

Bên cạnh đó, bạn chỉ nên chọn những trái đậu bắp không quá mềm, có kích thước nhỏ, không dài quá 8cm do trái càng dài, càng lớn thì càng già ăn không ngon.

Và để chắc chắn hơn thì bạn hãy thực hiện theo kinh nghiệm dân gian là dùng tay bẻ phần đầu của đậu bắp. Nếu bẻ được dễ dàng và gãy ngay thì đó là trái đậu bắp non. Còn nếu khó bẻ thì cho thấy thứ bạn cầm là đậu bắp già không nên mua.

Tốt nhất, bạn nên mua đậu bắp có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định chặt chẽ ở những nơi uy tín như siêu thị sẽ đảm bảo an toàn về chất lượng, ăn mà không lo ảnh hưởng sức khỏe nhé.

Cách làm món đậu bắp nhồi cá thác lác chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá thác lác

Hành tím lột bỏ vỏ, sau đó cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.

Cá thác lác được tách xương xay nhuyễn sẵn sau khi mua về thì bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, một ít hành tím băm và 1 muỗng cà phê tiêu xay.

Empty

Sau khi cho hết các gia vị vào, bạn sử dụng một cái muỗng nhỏ rồi trộn đều cá thác lác cho thấm gia vị. Cho cá đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Đậu bắp bạn đem đi rửa sạch, cắt ngắn cuống. Sau đó dùng một cái dao nhọn cắt một đường thẳng từ đầu đến cuối trái đậu bắp. Sau đó dùng một cái muỗng nhỏ để lấy sạch phần hột bên trong ra.

Bước 2 Nhồi và chuẩn bị bột chiên

Dùng một cái muỗng nhỏ để nhồi cá thác lác vào trái đậu bắp. Cứ làm tương tự cho đến hết phần thịt cá và đậu bắp.

Cho 100g bột chiên giòn vào một cái khây thủy tinh, sau đó cho 100ml nước lọc vào. Dùng cây đánh trứng để khuấy đều sao cho thành một hỗn hợp sền sệt là được.

Mẹo hay:

- Để không dính cá thì trước khi nhồi thì bạn nên thoa một lớp dầu ăn mỏng lên tay và muỗng trước khi thực hiện

- Để khi chiên chả cá không bị bung thì mỗi lần nhồi bạn nên dùng một lượng đủ chả cá để nhồi vào đậu bắp

- Bạn nên nhồi chặt thịt cá vào trái đậu bắp để chúng được đẹp hơn và khi chiên thịt cá không bị rớt ra ngoài.

Bước 3: Chiên đậu bắp nhồi cá thác lác

Dùng một cái chảo rồi sau đó cho 100ml dầu vào, đun sôi cho nóng dầu.

Cho từng trái đậu bắp đã nhồi cá thác lác vào bột, sau đó áo lên trên nó là một lớp bột đều.

Sau đó cho đậu bắp đã áo bột vào chảo dầu, hạ lửa nhỏ vừa phải. Chiên cho đến khi bề ngoài của trái đậu bắp có màu vàng đẹp mắt và có mùi thơm của cá là được rồi đấy.

Mẹo hay:

- Mỗi lần chiên thì bạn nên chiên từng đợt, không chiên hết vì sẽ không được giòn và bị thấm nhiều dầu không còn ngon.

- Thường xuyên đảo đều đậu bắp để chúng có thể chín và có màu chiên vàng đẹp.

Thành phẩm

Bạn có thể cắt đôi trái đậu bắp hoặc để nguyên trái, sau đó cho hết ra đĩa. Thêm lên trên nó là một vài lát ớt cắt mỏng cho món ăn thêm hấp dẫn bạn nhé.

Empty

Đậu bắp nhồi cá thác lác chiên giòn là sự kết hợp hoàn hảo của hương vị ngọt thanh của cá lại thêm một chút giòn giòn của đậu bắp làm cho món ăn không bị ngán. Món này thì bạn có thể chấm với một ít tương cà lại càng thêm tuyệt đấy.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link