Hòa dầu gió với giấm trắng, mẹo đơn giản mang tác dụng tuyệt vời, nhiều người tấm tắc khen

08:50, Chủ nhật 09/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Việc hòa dầu gió với giấm trắng mang lại tác dụng tuyệt vời nhưng ít người biết để áp dụng.

Bạn đã biết rằng kết hợp dầu gió và giấm trắng có thể mang lại những lợi ích không ngờ cho cuộc sống gia đình không? Dầu gió thường được coi là một phần không thể thiếu trong tủ đồ y tế gia đình, với khả năng giảm đau, giảm ho, và giúp thông mũi.

Trong khi đó, giấm trắng thường được sử dụng trong bếp để tăng vị chua cho các món ăn và cũng có thể được dùng để hầm thịt nhanh hơn. Nhưng liệu bạn đã từng nghĩ đến việc kết hợp hai thành phần này để tận dụng được tối đa các công dụng của chúng?

Việc xịt dung dịch này vào cống thoát nước và bồn rửa bát sẽ giúp loại bỏ côn trùng một cách hiệu quả.

Việc xịt dung dịch này vào cống thoát nước và bồn rửa bát sẽ giúp loại bỏ côn trùng một cách hiệu quả.

Hãy bắt đầu bằng việc chuẩn bị một cốc giấy dùng một lần. Sau đó, đổ 50 ml giấm trắng vào cốc, tiếp theo là 10 giọt dầu gió, và cuối cùng thêm 300 ml cồn sát trùng y tế.

Sau khi đã khuấy đều, bạn có thể đổ dung dịch vào bình tưới cây. Lúc này, dung dịch đã sẵn sàng để sử dụng.

Các tác dụng của dung dịch dầu gió và giấm trắng:

Xua đuổi côn trùng

Việc xịt dung dịch này vào cống thoát nước và bồn rửa bát sẽ giúp loại bỏ côn trùng một cách hiệu quả. Những sinh vật nhỏ này không chỉ sinh sôi nhanh chóng mà còn có thể mang theo vi khuẩn, gây hại cho sức khỏe và gây phiền toái cho cuộc sống hàng ngày.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy xịt dung dịch vào cống và bồn rửa bát trước khi đi ngủ vào ban đêm để có đủ thời gian tiêu diệt côn trùng. Khi thức dậy vào buổi sáng, hãy xả nước nóng để tiêu diệt chúng hoàn toàn. Thực hiện mỗi tuần một lần sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề côn trùng trong nhà một cách hiệu quả.

Xua đuổi côn trùng trong chậu hoa

Bằng cách xịt dung dịch quanh các chậu hoa và cây cảnh trong nhà, bạn có thể ngăn chặn việc trứng côn trùng bám vào và loại bỏ côn trùng bay nhỏ. Điều này giúp bảo vệ cây xanh khỏi sâu bệnh và duy trì sự phát triển của chúng một cách khỏe mạnh.

Tuy nhiên, cần lưu ý không xịt dung dịch trực tiếp lên lá hoa hoặc cây xanh và không tưới dung dịch trực tiếp vào đất. Nếu không, lá hoa và cây xanh có thể bị hỏng.

Xua đuổi gián

Gián là mối đe dọa lớn đối với vệ sinh gia đình, không chỉ gây hại cho thực phẩm mà còn lan truyền các bệnh tật nếu chúng tiếp xúc với thức ăn. Để loại bỏ gián, bạn có thể sử dụng dung dịch kết hợp giữa giấm trắng và dầu gió.

Hãy nhúng một miếng bọt biển vào dung dịch này và đặt ở những nơi mà gián thường xuất hiện. Mùi hương từ dung dịch này có thể hiệu quả đuổi gián trong thời gian dài vì chúng rất sợ mùi này. Khi mùi dần phai nhạt, bạn có thể thay bằng một miếng bọt biển mới.

Hoặc bạn cũng có thể đặt dung dịch này vào một bát và đặt ở những khu vực kín đáo để đuổi gián. Dung dịch cũng có thể đuổi muỗi hiệu quả, vì vậy bạn có thể xịt xung quanh cửa sổ để ngăn muỗi bay vào nhà và xịt dưới gầm giường để ngăn muỗi gây phiền nghịch trong giấc ngủ của bạn.

Làm sạch vết dầu mỡ

Dung dịch kết hợp giữa giấm trắng và dầu gió cũng có thể được sử dụng để làm sạch các vết dầu trên máy hút mùi và bếp nấu. Cồn trong dung dịch có khả năng nhanh chóng tan chảy vết dầu. Sau khi phun dung dịch lên bề mặt bẩn, để yên trong khoảng 10 phút, sau đó lau sạch bằng nước rửa bát, bạn sẽ thấy vết dầu mỡ dễ dàng bị loại bỏ.

Dung dịch kết hợp giữa giấm trắng và dầu gió cũng có thể được sử dụng để làm sạch các vết dầu trên máy hút mùi và bếp nấu.

Dung dịch kết hợp giữa giấm trắng và dầu gió cũng có thể được sử dụng để làm sạch các vết dầu trên máy hút mùi và bếp nấu.

Mùi hương từ dầu gió cũng giúp cho không gian bếp trở nên thơm tho và đồng thời cản trở sự xâm nhập của các loại côn trùng như kiến và gián.

Làm sạch kính

Xịt dung dịch kết hợp giữa dầu gió và giấm trắng lên kính có thể loại bỏ dễ dàng các vết bẩn và mờ trên bề mặt kính. Cho dù là kính trong phòng tắm hay ngoài trời, việc sử dụng dung dịch để lau và làm sạch có thể khiến chúng trở nên sáng bóng như mới.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang