Hòa thứ nước này vào luộc rau: Dù loại rau nào cũng xanh mướt, bóng mượt giòn sần sật

10:06, Chủ nhật 15/10/2023

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết luộc rau dưới đây bạn sẽ có một món rau luộc xanh mướt, đẹp mắt nhìn vào ai cũng muốn ăn.

Cho chút muối vào luộc rau

Khi luộc rau muốn rau xanh mướt bạn nên thả thêm một chút muối vào nước luộc rau. Với cách làm này thì món rau của bạn sẽ đậm vị và thơm ngon hơn rất nhiều. Đồng thời, rau luộc cũng vì thế mà khi ăn sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng. Tuy nhiên, trong quá trình luộc rau muốn cho muối bạn chỉ cần cho một chút mà thôi đừng cho quá nhiều sẽ làm giảm hương vị của món rau xanh.

Cho chút dầu ăn

Khi luộc rau xanh nếu bạn cho một chút dầu ăn vào luộc sẽ khiến cho rau xanh của bạn nhìn bóng mượt thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều. Đồng thời, một chút dầu ăn sẽ giúp cho món rau của bạn nhìn hấp dẫn và giữ được độ bóng độ nóng của rau lâu hơn, khiến cho quá trình ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn món rau của mình trở nên xanh mướt và hấp dẫn hơn hãy nhớ những mẹo nhỏ dưới đây khi luộc rau.

cach luoc rau ngon

Không luộc rau ngay sau khi thái nhỏ

Nhiều chị em sau khi nhặt, rửa và thái rau lại không luộc ngay. Thế nhưng thói quen này lại khiến các vitamin có trong rau bị oxy hóa, thất thoát một hàm lượng lớn dinh dưỡng. Thế nên, tốt nhất khi thái rau xong hãy luộc ngay. Không chỉ giữ trọn dinh dưỡng, mà còn đảm bảo đượcđộ ngọt, ngon của món ăn.

Không luộc rau ở nhiệt độ thấp

Một trong những mẹo giúp chị em có món rau xanh mượt hấp dẫn là hãy luộc rau với nhiệt độ cao. Nếu chị em cho rau vào luộc khi nước nguội hoặc chưa sôi bùng, rau sẽ úa vàng và làm bay hơn một lượng lớn vitamin C và B1. Vì vậy, chị em nên luộc với nhiệt độ cao để làm giảm hàm lượng vitamin bị hòa tan trong nước.

cach luoc rau xanh muot

Luộc rau thế nào là đúng cách?

Cho một thìa cà phê muối tinh vào nước, vặn lửa, đợi đến khi nước sôi bùng mới cho rau vào luộc. Cách này sẽ giúp chị em giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa có trong rau. Đồng thời, muối sẽ giữ được màu xanh của rau, ngăn chặn tình trạng vitamin trong rau bị bay hơi.

- Với các loại củ như cà rốt, khoai tây... chị em nên thái thành những miếng càng nhỏ càng tốt, kích thước đồng đều. Thực phẩm sẽ nhanh chín, ít bị hao tổn dinh dưỡng, lại giòn ngon.

- Khi rửa rau không nên chà xát quá mạnh mà hãy rửa nhẹ nhàng với nước sạch.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min