Khi đi chợ, phần lớn mọi người chỉ quan tâm đến thịt ba chỉ, thịt bắp hoặc thịt mông. Họ cũng thích các loại xương sườn, nhưng thực tế trên con lợn chỉ có một bộ phận nhỏ cấu tạo từ khoảng 200g.
Tuy nhiên, đó lại là phần thịt ngon nhất của lợn, với hương vị thơm ngon và độ bổ dưỡng cao, có giá trị như nhân sâm ngàn năm. Đó chính là phần thịt má đào.
Điều cần chú ý khi mua thịt má đào
Phần thịt má đào này rất hiếm khiến nếu muốn mua, chị em phải đi chợ sớm hoặc thậm chí dặn trước người bán để dành lại. Khi chọn mua, cần lưu ý một số đặc điểm sau:
Bề mặt miếng thịt má đào phải khô ráo, không ẩm ướt. Nếu chạm vào miếng thịt có vẻ ẩm nước thì có thể đã bị bơm nước hoặc đông lạnh.
Thịt có màu tươi sáng, đỏ hồng, không bị thâm đen.
Thịt không có mùi lạ, không chảy nước và còn đàn hồi.
Thịt má đào xào rau củ
Nhiều người còn đem thịt má đào đi xào rau củ, hương vị thơm ngon độc đáo và được ví như thịt diềm thăn của con bò.
Bạn có thể xào thịt má đào cùng các loại rau củ như ớt chuông, đậu Hà Lan, bắp non,... Hương vị thơm ngọt từ rau củ tươi, bổ dưỡng cùng những thớ gân thịt mềm đảm bảo không ai chế được.
Thịt má đào nướng
Nếu là thịt thông thường khi nướng lên rất dễ bị khô và xơ nhưng thịt má đào thì thấm gia vị sâu vào thịt và chín mềm.
Để tiết kiệm thời gian chế biến bạn có thể dùng gói gia vị ướp thịt nướng nhé. Khi chế biến bạn có thể nướng cùng các loại rau củ là có thể làm một bữa tiệc BBQ nhỏ rồi.