Mỗi con lợn chỉ có 1 bộ phận 2 lạng: Quý chẳng kém thuốc bổ, ăn nhiều cũng không béo phì

19:41, Chủ nhật 23/07/2023

( PHUNUTODAY ) - Nếu đi chợ bạn gặp được phần thịt lợn này, hãy mua ngay vì chúng rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của mỗi người.

Khi đi chợ, phần lớn mọi người chỉ quan tâm đến thịt ba chỉ, thịt bắp hoặc thịt mông. Họ cũng thích các loại xương sườn, nhưng thực tế trên con lợn chỉ có một bộ phận nhỏ cấu tạo từ khoảng 200g.

Tuy nhiên, đó lại là phần thịt ngon nhất của lợn, với hương vị thơm ngon và độ bổ dưỡng cao, có giá trị như nhân sâm ngàn năm. Đó chính là phần thịt má đào.

17-1634026865148970150110-1634171941106-16341719413571275283640-1634197605033-16341976070311603172668
18-16340268651371520074894-1634171942343-1634171942467509400862-1634197608796-1634197609260444686015

Điều cần chú ý khi mua thịt má đào

Phần thịt má đào này rất hiếm khiến nếu muốn mua, chị em phải đi chợ sớm hoặc thậm chí dặn trước người bán để dành lại. Khi chọn mua, cần lưu ý một số đặc điểm sau:

Bề mặt miếng thịt má đào phải khô ráo, không ẩm ướt. Nếu chạm vào miếng thịt có vẻ ẩm nước thì có thể đã bị bơm nước hoặc đông lạnh.

Thịt có màu tươi sáng, đỏ hồng, không bị thâm đen.

Thịt không có mùi lạ, không chảy nước và còn đàn hồi.

Thịt má đào xào rau củ

Nhiều người còn đem thịt má đào đi xào rau củ, hương vị thơm ngon độc đáo và được ví như thịt diềm thăn của con bò.

3

Bạn có thể xào thịt má đào cùng các loại rau củ như ớt chuông, đậu Hà Lan, bắp non,... Hương vị thơm ngọt từ rau củ tươi, bổ dưỡng cùng những thớ gân thịt mềm đảm bảo không ai chế được.

Thịt má đào nướng

Nếu là thịt thông thường khi nướng lên rất dễ bị khô và xơ nhưng thịt má đào thì thấm gia vị sâu vào thịt và chín mềm.

phan-thit-cuc-ngon-cua-lon-nhung

Để tiết kiệm thời gian chế biến bạn có thể dùng gói gia vị ướp thịt nướng nhé. Khi chế biến bạn có thể nướng cùng các loại rau củ là có thể làm một bữa tiệc BBQ nhỏ rồi.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang