Trứng rán là một món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, mà giá thành lại không hề đắt đỏ nên đây chính là món ăn được nhiều người yêu thích. Đồng thời, nếu bạn biết áp dụng mẹo rán trứng dưới đây thì còn thêm phần hấp dẫn hơn nữa đừng bỏ qua nhé!
Nước
1-2 thìa nước cho vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh kỹ có thể giúp tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong thành phẩm món trứng tráng. Việc bổ sung nước giúp làm chậm quá trình chín của trứng và gia tăng thời gian nấu, giúp cho các phân tử trong trứng giãn nở được nhiều hơn, kết quả là món trứng sẽ nhiều và xốp hơn thậm chí gấp đôi so với cách rán thông thường.
Nhiều chị em có thể lo ngại việc cho nước vào trứng sẽ làm loãng hỗn hợp trứng nhưng thực tế, phần lớn lượng nước này khi chiên rán sẽ bốc hơi.
Bột nở
Khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp ¼ thìa bột nở rồi khuấy kỹ cũng là một trong những mẹo thú vị giúp món trứng được tơi xốp và nhiều gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu. Ngoài ra cũng cần lưu ý, để chảo nóng già mới cho trứng vào rán và giữ nguyên lửa lớn đều để trứng nở to.
Bơ
Nếu trong tủ lạnh đang có sẵn vài miếng bơ nhỏ, đừng chần chừ mà bỏ thêm vào món trứng tráng rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng, khiến cho món trứng khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau. Đồng thời, với mùi thơm của bơ chắc chắn bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn chẳng ai sánh bằng.
Chanh
Trước khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt chanh cũng là cách rán trứng ngon ít người biết. Chanh bỏ vào trứng sẽ giúp trứng sau khi sáng xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt. Đồng thời, khi bạn bỏ chanh vào trứng món ăn sẽ không bị ngấy thơm ngon và dễ ăn hơn rất nhiểu. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua bí quyết rán trứng cực kỳ đặc biệt này nhé!