Thả loại quả này vào hầm thịt bò: Thịt nhanh mềm, thơm ngon rút ngắn nửa thời gian đun nấu

10:54, Thứ ba 14/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Với công thức hầm thịt bò dưới đây khiến cho món ăn của bạn thơm ngon, nhanh nhừ ai cũng phải gật gù thích thú.

Thành phần dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng chứa nhiều sắt, canxi rất tốt cho sức khỏe của con người. Ngoài ra, món thịt bò được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như xào, nướng, luộc, hầm... Riêng món hầm, thịt bò cũng được làm thành các món khác nhau như hầm để nấu canh, hầm làm sốt vang, kho...sẽ cực kỳ nhanh nhừ thơm ngon hấp dẫn.

Tuy nhiên, chính vì cấu tạo của thịt bò vốn dai nên thời gian để hầm tốn khá nhiều thời gian. Nếu dùng nồi áp suất sẽ nhanh nhưng hương vị kém ngon hơn. Bạn có thể không cần đến nồi áp suất, chúng ta vẫn có thể khiến thịt bò mềm nhanh nhờ một nguyên liệu quen thuộc.

thi bo ham

Nguyên liệu cho món thịt bò:

Thịt bò 800g, bạn nên chọn thịt diềm thăn hoặc thịt dẻ sườn, hành 10g, gừng 10g, hạt tiêu 5g, hoa hồi 5g, trà đen 10g, ớt khô 5g, muối 3g, nước tương 3g..

Cách làm thịt bò kho nhanh nhừ

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải lấy phần thịt bò mua về rửa sạch, ngâm trong nước sạch trong khoảng 6 giờ. Khi ngâm nó, nên thay nước mỗi giờ, để máu và bụi bẩn trong thịt bò được làm sạch. Như vậy thì thịt bò sẽ không bị hôi và nhanh nhừ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần phải ngâm xong, vớt ra, thái miếng để hầm càng ninh lâu càng thơm ngon hấp dẫn.

Bước 3: Cho lượng nước vừa phải vào nồi, sau đó cho thịt bò đã thái vào, đun cho đến khi sôi. Thỉnh thoảng hớt bọt cho bớt mùi gây và miếng thịt bò sạch hơn. Sau đó đổ thịt bò ra rổ, rửa lại cho sạch trong nước ấm.

thi bo ham nhanh chin

Bước 4: Tiếp đó bạn hãy cho một nồi nước sạch vào nồi, thả thịt bò vào, đun sôi để cho thịt bò thơm ngon nhanh nhừ. Đồng thời, bạn hãy thêm nước tương, gừng, hành, sau đó thêm trà đen. Sau khi nước sôi lại, hạ lửa nhỏ, hầm trong khoảng nửa giờ. Trà đen sẽ khiến thịt bò nhanh mềm, thơm và màu của thịt cũng đẹp hơn, hương vị đậm đà hơn.

Bước 5: Sau khi thịt bò hầm chín bạn có thể ăn nóng với bún, bánh mì, hoặc cơm trắng đều vô cùng thích hợp. Sẽ khiến cho món ăn của bạn thơm ngon nhanh nhừ ai cũng phải thích thú khi thưởng thức. Chúc bạn thành công với món thịt bò hầm này nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min