Triệu Lệ Dĩnh chỉ cần đổi phong cách trang điểm là nhan sắc lập tức lên hương thấy rõ

( PHUNUTODAY ) - Để một bước "lên hương" ngoạn mục như thế, Triệu Lệ Dĩnh thực ra chẳng cần đụng dao kéo gì cả mà chỉ nhờ việc thay đổi vài bước họa mặt mà thôi.

Có nhiều ngôi sao chịu hi sinh vì nghệ thuật để làm mới hình ảnh bản thân. Trong đó, có không ít người bị "dìm hàng" bởi phong cách hóa trang khó hiểu, Triệu Lệ Dĩnh là một trong số đó.

Empty

Trong "Truy ngư truyền kỳ", Triệu Lệ Dĩnh vào vai nàng cá chép tinh Hồng Lăng. Có lẽ make up nghĩ phải vẽ thêm 2 chấm đỏ trên mắt.

Empty

Màu son bóng được tô full môi sến sẩm cộng phần phấn mắt gây khó hiểu toàn tập với khán giả màn ảnh nhỏ. Tạo hình tấu hài này thật sự đã là 1 điểm sáng của bộ phim.

Empty

Còn trong "Se nhầm nhân duyên", Triệu Lệ Dĩnh còn bị make up hại hơn. Đuôi mắt hình xoắn ốc, trán có 4 điểm hồng, 2 nốt ruồi.

Empty

Trong phim, cô nàng vào vai nha hoàn Dương Ý Liễu (Triệu Lệ Dĩnh) đóng giả tiểu thư gả vào Thạch gia làm gián điệp.

Không chỉ ở trên phim mà ngoài đời, đôi số lần, lay out make up của nữ diễn viên Cbiz cũng khiến không ít fan thất vọng. Khuôn mặt của cô có lẽ không được sử dụng kem nền và phấn phủ kiềm dầu và nhiều khi còn lộ khuyêt điểm bánh bao, kém thon gọn 

Empty

Dường như thợ make up còn quên không dặm kem ở phần cổ cho cô dẫn đến tình trạng da 2 màu kém tinh tế này.

Trên thực tế đây hoàn toàn là do chọn sai cách trang điểm. Bản thân Triệu Lệ Dĩnh thực ra chẳng cần đụng dao kéo gì cả mà chỉ nhờ việc thay đổi vài bước họa mặt mà thôi. 

Empty

Đổi dáng lông mày là điều đầu tiên nâng tầm nhan sắc siêu hạng A.  Dáng mày ngắn sẽ gây khó khăn cho việc kẻ eyeliner và đồng thời khiến mặt to hơn trông thấy. Hàng lông mày được kéo dài ra gần thái dương đôi chút.

Empty

Kẻ eyeliner mảnh lại hoặc sử dụng miếng dán kích mí:  Kẻ mắt dày sẽ nghiễm nhiên "nuốt chửng" mí mắt, làm cho mí bụp và mắt bé lại. Bạn nên kẻ sát chân mi, kéo dài ra hoặc chỉ tập trung kẻ đuôi mắt thôi cũng đủ làm cho nhan sắc khác biệt.

Empty

 Đánh má hồng vào phần xương má: Nếu cứ đánh thấp má hồng xuống ngang hàng lỗ mũi sẽ làm cho má xệ, rớt và trông khá mệt mỏi. Muốn tạo hiệu ứng mặt căng, trẻ trung, hãy đánh vào phần xương má thì nhìn mặt cũng gọn hơn khá nhiều. 

Empty

Đừng quên tạo khối: Đây là lỗi mà nhiều chị em mắc phải. Có nhiều ý kiến cho rằng, tạo khối làm cho gương mặt trông già hơn. Tuy nhiên, sẽ chỉ già nếu như bạn làm quá lố mà thôi. Bạn nên bắt đầu phần khối từ đường viền hàm dưới sát mang tai và tán mờ lên phần má. Phấn bột sẽ dễ điều chỉnh hơn kem và cũng để được lâu hơn.