Với tuýp kem đánh răng bạn có thể tận dụng làm rất nhiều việc hữu ích

( PHUNUTODAY ) - Ngoài việc dùng làm trắng, sạch răng miệng thì kem đánh răng còn rất nhiều công dụng khác. Nếu bạn chưa biết thì hãy thử tham khảo ngay nhé.

Làm sạch giày

Giày trắng rất dễ bị bám bẩn và phần viền của giày khó làm sạch. Bạn có thể bôi ít kem đánh răng để làm sạch phần viền, chà bằng bàn chải đánh răng cũ. Sau đó, lấy một miếng giẻ và lau sạch phần cặn bám. Phần viền giày sẽ trở nên sạch sẽ như mới mua.

Làm sạch cốc nước

Lâu ngày, trên miệng cốc nước sẽ bám một lớp cặn bẩn. Bạn bóp một ít kem đánh răng lên miệng cốc, sau đó dùng bàn chải đánh răng/miếng bọt biển rửa bát chà sạch, miệng cốc sẽ trở nên sạch sẽ. Kem đánh răng đặc biệt hiệu quả để loại bỏ vết ố vàng trên miệng cốc sứ.

Làm sạch công tắc trong nhà

Bạn bóp một lượng nhỏ kem đánh răng lên công tắc, lấy giẻ khô lau nhẹ. Sau đó, công tắc sẽ sáng bóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kem đánh răng để vệ sinh các ổ cắm có chất liệu nhựa giống công tắc.

Làm sạch vòi sen

Một số vòi nước, đầu vòi hoa sen bị bẩn có thể làm sạch với kem đánh răng. Bạn lấy một miếng cọ rửa và chỉ cần lau một lúc với kem đánh răng, sau khi lau, mặt trên của vòi sẽ trở nên sạch sẽ.

Dùng để khử mùi tanh

Sau khi sơ chế hải sản, tay bạn sẽ có mùi tanh. Nếu bạn sử dụng rửa tay bằng kem đánh răng, bạn có thể làm sạch mùi trên tay. Nếu bạn muốn sử dụng kem đánh răng để vệ sinh gia đình, bạn có thể mua một số loại kem đánh răng rẻ hơn để sử dụng, Điều này tương đương với mua một chất tẩy rửa, và hiệu quả làm sạch khá tốt.

Tẩy vết ố vàng trên áo

Khi giặt áo, nhất là với áo sơ mi, phần cổ tay cài cúc và cổ áo luôn là hai chỗ khó trị nhất, và nếu không giặt kỹ, lâu ngày sẽ ố vàng hoặc thâm đen.

Có một thực tế là, dù chúng ta giặt tay, dùng xà bông chà thật mạnh thì vết dơ cũng không hoàn toàn biến mất, chưa kể là áo dễ bị sờn. Xin mách bạn mẹo nhỏ hết sức đơn giản:

Lấy kem đánh răng, thoa một lớp mỏng lên phần cổ áo và tay áo, để một lúc, sau đó dùng bàn chải mềm chải nhẹ trong một vài phút rồi giặt với xà bông, cuối cùng xả nước lại như bình thường. Nếu không có kem đánh răng, có thể thay bằng muối ăn. Với muối thì chỉ cần vò nhẹ, sau đó giặt lại như bình thường là được.

Áo sau khi giặt và phơi khô, bạn nên lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc mỏng lên cổ và ống tay áo, sau đó dùng bàn ủi ủi nhẹ cho phấn bám vào, sau đó tiếp tục rắc một ít phấn mỏng lên. Với cách làm này, lần sau, khi giặt, cổ và ống tay áo sẽ rất mau sạch.

Xóa vết xước trên thủy tinh

Bôi kem đánh răng lên vết xước nhẹ trên bề mặt bình thủy tinh hoặc những vật dụng bằng thủy tinh sẽ giúp mài mòn và làm phẳng vết xước.