4 điều cần nhớ và thời điểm uống nước giúp chị em tuổi 35 giảm cân hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Nếu không ăn uống, tập luyện hay giảm cân khoa học thì khó lòng có thể có được vóc dáng thon gọn như ý.

Giảm cân ở tuổi 35 cũng gian nan hơn nhiều so với hồi mới đôi mươi. Chị em tuổi 35+ rất dễ bị béo bụng, béo đùi, bắp tay to... mà nếu không ăn uống, tập luyện hay giảm cân khoa học khó mà về lại dáng nhanh được.

Không phải cứ nhịn ăn, bỏ hết tinh bột là giảm được cân

Nhiều phụ nữ tầm 30 - 35 tuổi không ăn tinh bột để giữ dáng giảm cân nhưng không biết rằng thói quen này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sinh hoạt của phụ nữ tuổi 35. Bạn hoàn toàn có thể ăn các loại tinh bột có trong ngô, khoai lang, bí đỏ và các loại ngũ cốc thô khác.

giamcantuoi35

Việc bỏ rau thịt để giảm cân cũng rất sai lầm, bởi quá trình trao đổi chất cơ bản của cơ thể liên quan đến khối lượng cơ, để tăng cơ thì protein là chìa khóa quan trọng không thể thiếu. 

Thời gian uống nước là từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối

Uống nhiều nước không chỉ có thể cải thiện làn da mà còn cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể. Thời gian tốt nhất để uống nước là từ 9 giờ sáng đến 8 giờ tối. Bạn có thể uống nước theo các mốc thời gian như:

9 giờ sáng: Đây là thời gian giải độc đường tiêu hóa, uống nước có thể làm sạch các chất độc tích tụ trong dạ dày.

11:30 trưa: Uống một cốc nước trước khi ăn trưa có thể làm tăng cảm giác no và giảm lượng thức ăn cho bữa trưa.

1:00 chiều: Uống một cốc nước trong vòng 30 phút hay 1 giờ sau bữa ăn có thể giúp tiêu hóa.

giamcantuoi32

3:30 chiều: Uống nước hoặc 1 cốc trà chiều để giảm thiểu tình trạng buồn miệng

5:30 chiều: Uống một cốc nước trước bữa tối có thể làm giảm cơn đói.

7 giờ tối: Uống nước có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn rất hiệu quả.

9 giờ tối: Uống một cốc nước 2 giờ trước khi đi ngủ để bổ sung lượng nước mà cơ thể bị mất trong khi ngủ.

Cố gắng ngủ đủ 9 tiếng

Khi ạn ngủ ngon và ngủ đủ giấc thì quá trình trao đổi chất mới diễn ra tốt nhất. Với chị em trên 30 tuổi nếu đã bắt đầu tập luyện thể thao thì nên ngủ tối đa 9 tiếng/ ngày để giúp cơ thể phục hồi và trở nên khỏe mạnh, săn chắc hơn.

Tập trung luyện tập cải thiện vòng bụng và mông

Đối với phụ nữ sau 35 tuổi, lời khuyên của tất cả các HLV thể hình/ thể chất luôn tập trung vào 2 phần một là bụng và hai là mông. Bạn có thể tìm được rất nhiều những bài tập săn cơ bụng, nâng vòng 3 trên Youtube và tự tập ở nhà.