8 loại trái cây nhiều canxi hơn cả sữa, mẹ bầu nhớ ăn để con khỏe mạnh, cao lớn

( PHUNUTODAY ) - Những loại trái cây này không chỉ chứa lượng vitamin dào mà còn rất giàu canxi, tốt cho sự phát triển của em bé trong bụng mẹ.

Chuối

Chuối giàu chất xơ giúp mẹ bầu đối phó với vấn đề tiêu hóa trong thời gian mang thai. Loại quả này cũng giàu vitamin C, vitamin B6, axit folic và các chất khoáng như sắt, magie, kali, canxi, kẽm, omega-3, omega-6... Mẹ thường xuyên ăn chuối trong thời gian mang thai giúp con có đủ chất dinh dưỡng để phát triển hệ xương nói riêng và thể chất nói chung.

Sung

Quả sung chứa nhiều vitamin A, E, C, K và các khoáng chất như đồng, kẽm, sắt, kali, mangan, canxi. Hàm lượng canxi trong quả sung được đánh giá rất cao. Vì vậy, mẹ cần chần chừ gì nữa mà không bổ sung loại quả này vào bữa ăn hàng ngày.

Chà là khô

Có thể mẹ chưa biết, chà là khô chứa rất nhiều canxi. Mẹ ăn khoảng 3 trái chà là khô là đã hấp thu được 80mg canxi. Loại quả có vị ngọt này không chỉ là một món ăn vặt ngon miệng mà còn có thể dùng thay cho đường tinh luyện trong các sữa, bánh...

trai-cay-giau-canxi-01

Cam, quýt

Trái cây họ cam, quýt vẫn nổi tiếng vì chứa lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, tác dụng của chúng không chỉ có vậy. 1-2kg cam, quýt có thể cung cấp khoảng 42g canxi.

Kiwi

Kiwi chứa lượng vitamin A, C, E, vitamin nhóm B, axit folic cũng các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, kẽm, sắt đồng, kali... Cứ 100 gram kiwi có thể cung cấp cho cơ thể 34mg canxi. Mẹ bàu có thể nhấp nháp một chút kiwi mỗi ngày, vừa cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sức để kháng lại hấp thụ thêm nhiều canxi cho em bé khỏe mạnh.

Dâu tây

Loại quả này giàu chất xơ, vitamin A, C, E, K, vitamin nhóm B, axit folic, sắt, kẽm, kali... Ngoài ra, dâu tây còn chứa nhiều canxi. Cứ 100 gram dâu tây có thể cung cấp cho cơ thể 16mg canxi.

Quả mơ khô

Mơ khô chứa rất nhiều canxi. 100 gram mơ khô cung cấp khoảng 5g canxi. Mẹ có thể sử dụng mơ khô làm món ăn vặt hàng ngày.

Mận

Mận cũng là loại quả giàu canxi mà mẹ có thể bổ sung vào chế độ ăn uống. 256g mận, đặc biệt là mận khô, cung cấp khoảng 75mg canxi cho cơ thể. Đây là lượng canxi mà không nhiều loại thực phẩm có được.