Ăn chay cực ngon với món măng tây xào ngô nấm

( PHUNUTODAY ) - Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chay cực đơn giản cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng hơn.

Món chay là món được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên không có thịt động vật như rau, củ, quả. Thực sự, món chay có rất nhiều nguyên liệu để làm. Một trong những món chay khiến bạn phải khen tấm tắc đó là món măng tây xào ngô nấm "chuẩn" món chay. Mặc dù măng tây được chế biến ra nhiều món ngon khác nhau như măng tây xào thịt bò, măng tây xào thịt gà,... nhưng măng tây cũng là nguyên liệu được chọn để làm nên nhiều món chay cho người theo Phật giáo. 

1. Nguyên liệu để chế biến ra món măng tây xào ngô nấm

p23

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

+ Ngô ngọt non: 1 hộp hoặc 2 bắp (có thể dùng ngô bao tử)

+ Nấm hương: 10 chiếc

+ Măng tây: 300gr

+ Hạt nêm chay

+ Tỏi: 4 nhánh

+ Dầu hào chay

+ Các gia vị cơ bản trong nấu ăn.

2. Cách chế biến món măng tây xào nấm ngô

Bước 1:

Bạn đem rửa sạch măng tây, cắt bỏ phần gốc già rồi thái miếng vừa ăn. Còn ngô thì bạn bóc vỏ và tước râu rồi tách lấy hạt. Nếu bạn sử dụng ngô hộp đóng sẵn thì chỉ cần cho ra rây qua cho ngô ráo nước. Ngoài ra, đối với món này cũng có thể chế biến bằng cách dùng ngô bào tử cũng rất ngon nhé.

Bước 2:

p27

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tiến hành rửa nấm đông cô qua nước sạch rồi cho nấm vào tô nước ấm có pha muối loãng để ngâm nở khi nấm nở hết thì vớt khỏi nước, cắt chân nấm rồi cắt thành miếng vừa ăn.

Lưu ý, nước ngâm nấm không nên đổ đi mà giữ lại dùng khi xào, đây là mẹo nhỏ để cho cách làm măng tây xào nấm ngọt và thơm hơn.

Bước 3:

p26

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Tiếp theo, bạn cho măng tây và nấm vào nồi nước sôi để trần sơ. Sau đó, vớt ra tô nước có vài viên đá rồi vớt ra để ráo nước, cách làm như vậy măng sẽ giòn và ngon hơn. Cách làm măng tây xào nấm cần chần qua để măng xanh và giòn hơn, nấm cũng vậy nhé!

Bước 4:

p24

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn. Tỏi băm nhỏ rồi cho vào chảo phi thơm tiếp đến bạn cho ngô vào chảo xào cùng chút nước, thêm dầu hào cho ngô gần chín thì cho tiếp nấm, đảo đều. Khi ngô chín hẳn thì bạn cho măng tây vào xào nêm thêm hạt nêm rồi đảo đều cho nguyên liệu thấm đều gia vị. Nêm nếm lại khẩu vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

3. Thành phẩm

p25

 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khi ăn bạn múc măng tây xào nấm ngô ra đĩa rồi rắc hạt tiêu lên cho thơm. Chắc chắn món ăn chay này sẽ khiến gia đình bạn ngon miệng. Chúc các bạn có một bữa ăn gia đình thật ngon nhé!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link